Nhiều cửa sổ trình duyệt

Khi phải mở nhiều tab, tôi sẽ nâng cấp RAM

Chắc chắn rồi, khi bạn làm việc trên trình duyệt web mà cần phải mở thật nhiều tab như dân seo, dân làm báo thì cần phải tăng RAM cho máy tính !

Nhiều cửa sổ trình duyệt
Nhiều cửa sổ trình duyệt cần RAM hơn là CPU

Cơ chế làm việc của trình duyệt là xử lý một tab một lần, đồng nghĩa với việc dù bạn mở bao nhiêu tab đi chăng nữa thì nó cũng chỉ thực thi một tab, các tab còn lại sẽ ẩn ở đó, và các kết quả được lưu trữ vào RAM, chứ hoàn toàn không cần nhiều CPU như bạn nghĩ.

Để thực tế, tôi chỉ cho thằng đệ có máy RAM 2G, mở 6 tab là khó làm việc, nhưng khi nâng lên 4G RAM, máy có thể hoạt động cùng lúc 10 tab mà không phải xoắn chút nào.

Trình duyệt hiện nay như Firefox sẽ cần thật nhiều RAM, trong khi Google Chrome cần nhiều CPU, với các chip I Intel như hiện nay thì mấy trình duyệt này không còn là vấn đề nữa, mà sẽ là số lượng RAM.

Nếu bạn cần mở nhiều tab, hãy nâng RAM, tôi tính sơ sơ cứ 4G là đẹp, còn muốn tốt hơn, nhanh hơn và không bị treo khi bật nhiều tab trình duyệt thì nâng hẳn lên 8G, cũng không đắt như các bạn nghĩ, với 1 triệu hơn kém tí là có thể sắm được một thanh 8G ngon lành !

Các bạn có thể xem thêm khi nào nên nâng cấp RAMhướng dẫn lắp thêm RAM cho máy tính !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *