Khi những đứa con trở nên ích kỷ !

Tôi có cái tính nghiện trà đá, ngày nào cũng phải ngồi ở đây hóng hớt một tí mới về, và ngày nào cũng có câu chuyện để kể cho mọi người nghe.
Bà bán trà đá là một người lắm chuyện, mà khi bả kể chuyện lại thấy tôi cứ há hốc mồm nghe nên cũng hứng kể lắm, bả kể về câu chuyện của nhà bả bắt đầu bằng “ngày trước…”
Ngày trước, khi bà còn con gái, cả nhà bà ý có 6 người cả thảy, bố mẹ sống cùng với 4 chị em lận, tuy nhiên ông bố này chỉ hợp một người, còn bà mẹ cũng lại chỉ hợp có một người …
Lần lượt những người chị đi lấy chồng hết , còn lại mình bà ý lo toan các công việc nhà !
Một ngày đẹp trời, ông gọi các con lại mà phân chia đất cát cho các chị rm, có thể linh cảm của ông về điều gì đó sắp đến nên mới tập hợp chị em nhà bả lại !
Vì thiên vị về một người chị, người chị được chia hơn vài thước đất nên chị em đã ngấm ngầm nảy sinh các mâu thuẫn nội bộ, hiện tại thì chưa có thể nói ra, tuy nhiên vết nứt ấy ngày càng sâu sắc theo thời gian !

Rồi tới một ngày chai, sau ngày lọ một ngày, ông bố lăn đùng ra ốm, làm bả phải bỏ cả việc bán cá ngoài chợ của mình để chăm sóc người bố, ổng nằm liệt nửa năm trời, những người chị của bả thì “năm thì mười hoạ” mới có mặt để cho chút tiền, còn đâu ai cũng không ngỏ ý thay lân…

Một ngày sau đó, biết ông bố chẳng thể qua khỏi, định mệnh như đã điểm ngày kết thúc, các bà chị nhăm nhe xí đón ông bố về nhà để chăm sóc, bà chị hai nhanh chân nên đã “hốt” được ông bố về nhà, đám ma được tổ chức rực rỡ với sự tham gia của hàng ngàn người, thu về hàng trăm triệu tiền phúng viếng, bà chị hai cũng được cái miếng là hiếu nghĩa hết lòng, chẳng thể nào sánh nổi !

Ức chế lên cao trào, các chị em bắt đầu lục đục, chiến tranh lạnh giữa các chị em âm thầm nhưng lại hao mòn tâm trí, bởi còn một người nữa là bà mẹ vẫn sống khoẻ, bà mẹ có mối quan hệ rộng hơn nên chắc chắn tiền lo ma còn to hơn ông bố …

Ngày tháng trôi qua, bà Mẹ ở với cô út, bà trà đá kể tới đây thì ngập ngừng như nghẹn lại …

Hôm vừa rồi bà mẹ ốm, bà trà đá kiệt quệ Nên không thể chăm sóc bà một cách chu đáo, còn các bà chị thì thờ ơ vì chỉ có sắp chết các bà chị mới dành lấy cơ hội lo ma ….

Bà mẹ biết đứa con gái út chăm sóc mình hết lòng tồi, nhưng kinh tế eo hẹp nên cũng tự bỏ khỏi bệnh viện, về nhà nằm cho đỡ tiền, và chịu đựng cơn đau xé lòng, từ cơ thể bệnh hoạn cho tới trái tim đang phải chịu những cơn đau đớn, những đứa con ích kỉ.

Ai đó nói rằng con cái là của để dành của bố mẹ, nuôi họ lúc trẻ rồi khi mình về già thì trẻ nuôi lại già, tuy nhiên nếu được chăm sóc và giáo dục từ nhỏ, những người con đó hẳn sẽ yêu thương nhau và yêu thương bố mẹ nhiều hơn, nhưng dòng đời đưa đẩy, họ một số nào đó cũng sẽ biến chất và cái tính ích kỉ thắng cả sự yêu thương.

Tự nhiên tôi lại nhớ tới câu chuyện của nhỏ bạn ngày trước, mẹ nàng bị ung thư, nàng xin nghỉ việc để chăm sóc mẹ những ngày cuối cùng, bọn tôi cũng vì cảm mến mà thay nhau đến chăm sóc giúp hàng ngày, không nhiều nhưng đó cũng là niềm vui nho nhỏ cho người sắp đi xa, và là nguồn động viên cho kẻ ở lại.

Đấy, ai rồi cũng sẽ chết, tiền tiêu bao nhiêu chẳng hết, chỉ có tình yêu của những người cha người mẹ dành cho con cái là không bao giờ thay đổi, nhưng những đứa con không phải ai cũng hiểu.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *