Ram kingston giá tương đối mà cũng tốt

Khi nào cần nâng cấp RAM cho máy tính ?

Xin chào các bạn, hôm nay Jam vừa nâng cấp ram cho chiếc máy bàn yêu quý của mình, nhân tiện cũng viết luôn bài viết cho các bạn tham khảo cùng !

Ram kingston giá tương đối mà cũng tốt
Ram kingston giá tương đối mà cũng tốt

Nếu các bạn chưa biết cách lắp RAM, thử tham khảo thêm hướng dẫn lắp đặt RAM cho máy tính !

Jam có một chiếc máy tính Core I3 với RAM mặc định lúc mua là 4G, tuy nhiên sau khi sử dụng các ứng dụng nhẹ thì không sao, nhưng khi biên tập video để kiếm tí thì bắt đầu nảy sinh vấn đề, một là chậm, hai là rending video chậm không kém !

Vậy khi nào cần nâng cấp RAM ?

Một là khi bạn chạy các ứng dụng nặng mà thấy quá sức, cần kiểm tra xem CPU thế nào trước, nếu CPU đang ở thời hiện đại như core I hay chip G core duo thì không sao, nhưng với những loại cũ như hàng T7200 hay P7500 thì cần phải sắm cho mình chiếc mới hơn chứ không nên thay RAM làm gì !

Hai là, khi bạn nhận ra máy của mình ít hơn 4G ram, với 1G ram mà chạy các hệ điều hành mới hơn Windows 7 thì chắc chắn sẽ rất chậm, bạn chỉ cần nâng lên 2G là đã khác ngay, còn nâng lên 4G thì mọi thứ ổn, sự khác biệt giữa 4G và 8G rất thấp nếu dùng cơ bản !

Nói chung, cứ ít hơn 4G thì bạn nên nâng lên nếu có điều kiệm để đảm bảo công việc không bị trì trệ !

Nếu bạn chơi game, nếu các game nặng một chút, thì chắc chắn cần phải nâng cả RAM và Card màn hình, trường hợp không yêu cầu Card màn hình thì nên nâng lên nhiều hơn 4G, tầm 6G tới 8G là đẹp !

Giá ram bây giờ đang giảm mạnh, các bạn chỉ cần chưa tới 1 triệu đồng là có thể sở hữu ngay thanh RAM 8G ngon lành, bạn nên nâng nếu muốn máy chạy tốt hơn và nhiều tác vụ hoạt động hơn !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *