Facebook và Twitter

Khi Facebook có thể làm SEO, Twitter thì không thể

Facebook và Twitter là hai mạng xã hội khá phổ thông, Facebook thì dành để kết nối nhiều hơn, trong khi Twitter thì dành để phát ngôn hoặc thông báo.

Facebook và Twitter
Facebook và Twitter

Trong thời buổi ngày nay, khi mà các công cụ tìm kiếm nội dung web là một trong những công cụ có uy lực nhất, giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm được nội dung mình yêu thích trong hàng tỉ tỉ website và số lượng tương tự thông tin khai sinh ra mỗi ngày, thì các mạng xã hội cũng cố mà làm seo cho công cụ của mình.

Đương cử như cả Twitter và Facebook đều có đường dẫn tĩnh và đẹp cho tin đăng của người dùng, bởi nếu họ đăng tin mà không để riêng tư, thì các cỗ máy tìm kiếm có thể tiếp cận đọc được thông tin, lợi dụng được một chút vấn đề, Facebook sẽ cho phép công cụ tìm kiếm cũng như những người ẩn danh có thể xem được thông tin đó, và lượt truy cập từ Google chẳng hạn, là không nhỏ.

Trong khi đó Twitter thì khác, vì truyền thống từ lúc khai sinh ra, Twitter đã chỉ cho phép 160 kí tự, thì vĩnh viễn sẽ như vậy, và bởi vì nó quá ngắn để Google có thể hiểu được nó, cho nên Twitter hiếm khi nào có bài đăng lên top của các công cụ tìm kiếm, đó là lý do tại sao dân SPAM không thích Twitter một chút nào.

Trên Facebook bạn viết dài bao nhiêu thì tùy, và vì nó dài dòng văn tự, Google cũng như cỗ máy tìm kiếm khác có thể hiểu được cặn kẽ các tin đăng, nhất là chức năng Note của Facebook, nó khá mạnh để làm seo.

Tôi hàng ngày phải tra cứu thông tin, vẫn thấy Facebook lên như thường, trong khi tôi chưa bao giờ thấy một Tweet có thể lên top 10, thật đáng buồn !

SEO bây giờ không phải là chỉ website lên được từ khóa, mà nó còn phải lên được cả các niche site nữa, cho nên Facebook sẽ là lựa chọn tuyệt vời để truyền tải thông tin !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *