Quá nhiều sự lựa chọn sẽ làm cho chúng ta rối rắm

Khi chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn

Quá nhiều sự lựa chọn sẽ làm cho chúng ta rối rắm
Quá nhiều sự lựa chọn sẽ làm cho chúng ta rối rắm

Đôi khi, hoàn cảnh buộc chúng ta phải có duy nhất một sự lựa chọn, điều đó thật tệ, ta phải làm nó, bắt buộc phải làm nó, và phải hoàn thành nó, vì chúng ta chỉ có một sự lựa chọn !

Tuy nhiên, nếu trong cuộc sống, hay trong kinh doanh, chúng ta luôn có nhiều hơn một sự lựa chọn, và đó là lúc chúng ta rối ren trong hàng tá các lựa chọn, và vô tình chúng ta ít có cơ hội để hoàn thành dứt điểm một việc !

Tôi vẫn ví von cuộc sống của tôi trong vòng 7 năm chính là cái vòng tròn, tôi đi vòng tròn ấy không biết bao nhiêu lần, chọn lựa bao nhiêu lần, nhưng lần nào cũng vậy, tôi không hoàn thành tốt công việc của mình thật, vì tôi có quá nhiều sự lựa chọn cho công việc của mình. Một anh nào đó khách hàng của tôi có vui tính mà ví von rằng: “dân seo các cậu làm cái gì cũng thấy lợi nhuận, cho nên thường không làm tốt được một việc, trong khi những người khác làm việc tương tự và thành công”

Cũng như hồi còn bé, bố mẹ chúng ta bắt chúng ta chỉ được lựa chọn một đồ chơi trong một biển đồ chơi ngoài chợ, nhưng chúng ta có quá nhiều lựa chọn, chúng ta muốn tất cả, chúng ta không biết chọn cái nào cả …

Và bây giờ, tôi vẫn đang phải học cách lựa chọn, hoặc là … và chỉ một !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *