Wordpress coding

Khi bạn mới làm quen với WordPress, đừng hỏi nhiều !

Xin lỗi bạn nào đó hỏi “anh ơi cài plugin thế nào cho WordPress” nhé, có những câu hỏi mà không thể nào tìm được câu trả lời thích đáng, ví dụ như câu hỏi trên !

Wordpress coding

Hồi xưa, mình tự mày mò học PHP chứ không phải WordPress, nghĩa là cấp độ khó còn ác liệt hơn nhiều, ấy thế mà mình vẫn học được, chứng tỏ có niềm đam mê và chịu khó chút là được, giờ các bạn học mấy cái sử dụng WordPress thôi mà …. chịu khó tí đi !

Các bạn nào nghiên cứu WordPress nên tự mày mò cái cơ bản đi, tôi chỉ thích ai đó hỏi tôi cái câu nào khó khó để chinh phục, chứ câu hỏi dễ quá đâm ra mình lại không biết giải quyết thế nào, trong khi giải quyết thì chả mang lại cho mình cái gì ngoài cuốn sách dạy sử dụng, không khám phá không gì hết …

Trước đây, cô giáo của chúng tôi thường không trả lời tất cả các câu hỏi, sinh viên thường phải tự mày mò, nhưng cũng rất cảm ơn cô giáo đã dạy chúng tôi một kĩ năng, ấy là kĩ năng tìm kiếm thông tin, chúng tôi dần quen với việc không hỏi mà tự tìm câu trả lời, nếu không có, lúc ấy chúng tôi mới sử dụng phương án hỏi giáo viên, và các cô cũng sẵn sàng trả lời các câu hỏi khó … chỉ vậy thôi !

Nếu các bạn muốn giỏi, đừng hỏi nhiều, nghiên cứu đi, đục nó ra rồi làm nó hỏng, rồi cài lại, làm thế mới được ! Nếu các bạn cần thêm thông tin tham khảo có thể ghé vào các blog như blog của mình, ở đó có vài thủ thuật WordPress đấy 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

  1. Người ta bảo “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” mà.
    -> Người ta muốn biết nên người ta hỏi còn người ta muốn giỏi thì người ta sẽ học.

    1. Cho mình hỏi cài WordPress trên localhost như thế nào ? Cho mình hỏi cái cấu hình menu nó ở chỗ nào ? cho mình hỏi cài plugin nó chỗ nào ? Gớm, hỏi cả năm hả bạn ? Cái gì tự học được thì nên tự học !

      1. Thế nên mình mới bảo do người ta muốn biết, người ta không muốn giỏi. Căn bản là bạn sẽ loại trừ những người như nào. Bạn muốn tiếp nhận những người muốn biết, hay những người muốn giỏi. Thực ra cũng khó nói lắm, về mặt lý thuyết những gì mình biết đều có thể tự học được. (Tranh luận vui chứ không phản bác với bác, vì mình cũng bị hỏi thế nhiều lắm rồi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *