Intel Rapid Stotage Techonogy

Khắc phục lỗi iaStorAV.sys trên Window 10

IaStor.sys là một file không phải của Window mà là của Intel, không biết tác dụng chính của nó là gì nhưng nếu bạn bị lỗi như Jam thì có thể áp dụng cách hay ho này để khắc phục !

Intel Rapid Stotage Techonogy
Intel Rapid Stotage Techonogy

Lỗi màn hình xanh chết chóc của Window được truyền qua thế hệ dùng máy tính cha ông tới tận giờ, có tồn tại ở hầu hết các phiên bản Window từ window 95 hay sao ý, cho nên cha ông ta vẫn dặn dò con cháu rằng cứ thấy màn hình xanh thì đầu tiên cài lại Window đã rồi tính, hầu hết các trường hợp phải cài lại Windows, tuy nhiên lỗi IASTor.sys này lại không thuộc của thằng Window, mà do file này quản lý ổ đĩa hoặc gì đó của thằng Intel !

Máy của Jam cứ cho ngủ và khi dậy làm việc tiếp là dính chưởng, sau khi search trên mạng thấy họ đồn là lỗi này là do máy sử dụng lưu trữ ổ đĩa dạng RAID, do thiếu driver hoặc hỏng file này nên bạn cần phải:

Download Intel Rapid Stotage Techonogy về cài, lưu ý với các bạn là phải chọn đúng phiên bản cho hệ điều hành của các bạn, trường hợp trong Windows 10 thì có thể sử dụng các phiên bản cho Windows 8.1 ngon lành, sau khi cài vào máy thì hết lỗi trên !

* Lưu ý với các bạn là hệ điều hành có thể báo lỗi dạng IaSTORAV.SYS hoặc IastorA.sys hoặc IAstorAC.sys, vẫn là lỗi trên nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *