Mặt bằng thiết kế cách bày kệ siêu thị sau khi tính toán cẩn thận

Chọn kệ cho siêu thị mini ở quê: Review kinh nghiệm thực tế của bản thân

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn giá kệ cho siêu thị mini của cá nhân tôi. Mong mọi người có thể tham khảo

Vừa rồi tôi có hỗ trợ ông anh trai ở quê (Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) mới mở 1 siêu thị mini ở nông thôn rộng 50. Sau 1 tháng hai anh em tính toán và thực hiện mọi khâu từ lên ý tưởng thiết kế, tự chọn mua kệ siêu thị thì đã hoàn thành cửa hàng và mình khá ưng ý với cửa hàng này. Nên mình mới dành riêng ra một bài viết để chia sẻ kinh nghiệm cho bạn nào muốn lựa chọn kệ cho siêu thị mini cần thì tham khảo nhé!

Vốn trong tay có 25 triệu, tôi đi tìm kệ siêu thị cũng đầy khó khăn và trắc trở!

Cụ thể cửa hàng siêu thị mini ở quê của mình như sau:


+ Mình dự định sẽ là dạng siêu thị mini, hay gọi là cửa hàng tạp hóa cũng được. Cửa hàng ở nông thôn nhé các bạn.

+ Diện tính cửa hàng là 50 mét vuông (50m2)

Mặt bằng thiết kế cách bày kệ siêu thị sau khi tính toán cẩn thận
Mặt bằng thiết kế cách bày kệ siêu thị sau khi tính toán cẩn thận

Tôi quan niệm mình đã có gan mở được siêu thị 50 giữa cái thị trấn nhỏ này thì phải mua được loại giá kệ chất lượng và dùng được lâu dài. Nhưng tôi có quá nhiều vướng mắc và băn khoăn liệu với số tiền 25 triệu có đủ không? Và cuối cùng “đi mãi cũng thành đường” tôi đã tìm ra câu trả lời  và nhận được nhiều chân lý. Tôi xin phép được tiết lộ 1 phần hành trình này.

Các loại kệ tôi đã chọn cho siêu thị mini của mình

Tôi đã chọn kệ siêu thị lưới bằng sắt là kệ chủ đạo

Có rất nhiều đơn vị để tìm hiểu và cũng có rất nhiều loại kệ để lựa chọn. Nhưng cuối cùng tôi đã lựa chọn kệ siêu thị lưới có chất liệu làm bằng sắt. Tôi đã đi tìm hiểu quá nhiều các đơn vị từ bán buôn cho đến tự sản xuất thì rút ra được kinh nghiệm là kệ lưới sắt là ông hoàng của các loại kệ.

Đây là loại kệ lưới dùng cho siêu thị mini của mình
Đây là loại kệ lưới dùng cho siêu thị mini của mình. Nguồn ảnh: Công ty Vinatech

 

Có lẽ phải thú thật lí do đầu tiên tôi chọn kệ lưới vì nó rẻ nhưng ngược lại thì nó không hề vô dụng, nó hội tụ đầy đủ các tính năng nổi bật mà các kệ khác cần có. 

 

Tấm chắn lưng được hàn bằng các mắt lưới nên rất thông thoáng cho siêu thị. Khách hàng của tôi có thể dễ dàng quan sát hàng hóa mà tôi cũng dễ dàng khi quản lý.

hình ảnh mặt lưng lưới của kệ
Đây là hình ảnh mặt lưng lưới của kệ. Sau này bạn có thể sử dụng nó với nhiều mục đích khác nhau

Các bộ phận kệ được tháo rời nên rất thuận tiện cho tôi khi lắp đặt và vận chuyển. Tôi có thể thay đổi, thêm bớt bất kì chi tiết gì khi tôi muốn dịch chuyển bố cục siêu thị. 

Tại sao kệ lưới lại là lựa chọn tối ưu nhất?

Tôi có hỏi đơn vị cung cấp rằng tại sao kệ lưới cũng như các loại kệ khác mà giá lại rẻ hơn như vậy. Thì họ trả lời do tấm chắn lưng là các thanh sắt được đan thành lưới với nhau nên tốn ít nguyên liệu sản xuất. Mặc khác tôi lại hỏi nếu tốn ít nguyên liệu thì chắc là không chắc chắn bằng các loại kệ khác và nhà sản xuất đã giải thích, tôi thấy cũng rất hợp lý.

Khác với những loại kệ khác, kệ lưới có hai loại 0,5 ly và 0,8ly. Nếu cửa hàng nhỏ, trưng bày ít hàng có thể chọn loại mỏng, ngược lại siêu thị nhiều hàng thì có thể chọn loại dày. Kệ  lưới dày có thể trưng bày được tải trọng lớn như những loại kệ đắt tiền khác. Vì vậy khi chọn kệ lưới khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn giá.

Loại kệ giá siêu thị Ưu điểm Nhược điểm Click để xem
Kệ đơn siêu thị lưng lưới Giá thành rẻ hơn các loại kệ khác
Lưng lưới có thể giúp sử dụng đa mục đích
Khả năng chịu lực sẽ kém hơn
không thích hợp với hàng nặng
Xem bảng giá
Kệ đơn lưng tole (tôn) lỗ Lỗ ở mặt lưng có thể giúp sử dụng
đa mục đích
Thông thoáng hơn kệ tôn liền
Khả năng chịu lực trung bình
giá thành cao hơn kệ tôn lỗ
Xem bảng giá
Kệ đơn siêu thị có lưng
tole trơn
Kệ chắc chắn, chịu tải cao nhất giá thành cao hơn các loại khác
Không thể sử dụng mặt lưng để gắn móc treo đồ
Xem bảng giá
Kệ đôi Kệ đôi chỉ nên sử dụng cho kệ ở
giữa cửa hàng
tiện di chuyển hơn
  Xem bảng giá
Kệ đơn Thường dùng để gắn vào tường Do gắn vào tường nên sẽ khó di chuyển Xem bảng giá

Quay trở lại với việc tôi chọn kệ lưới vì nó rẻ, tôi xin hoạch toán chi phí mà tôi đã mua kệ lưới cho diện tích 50như sau:

“Chiều dài siêu thị của tôi dài 10m² tôi cần 8 bộ kệ đơn rộng 1,2m, chiều cao tôi chọn chiều cao cao nhất là 1,8m, có 5 mâm tầng để trưng bày được nhiều loại hàng hóa.

 

Chiều rộng rộng 5m² tôi kê 1 dãy kệ đôi gồm 4 bộ rộng 1,2m sẽ tối ưu được diện tích. Chiều cao kệ đôi tôi chọn là 1,5m phù hợp với chiều cao của nhiều khách hàng.”

Tổng chi phí mà tôi đầu tư cho giá kệ chưa đến 25 triệu mặc dù tôi chọn kệ tôn lưới loại dày 0,8ly.

Bản thiết kế mặt bằng cơ bản của siêu thị mini.

 

Khi lắp đặt thực tế tôi hoàn toàn hài lòng với lựa chọn của mình. Kệ trưng bày được nhiều hàng hóa mà lại rất chắc chắn. Có lẽ kệ lưới khiến tôi phải nghĩ khác về câu nói: “tiền nào của nấy”, chả phải giá rẻ mà chất lượng vẫn tốt sao?

Tôi đã chọn kệ riêng để trưng bày mì tôm, rau củ

Kệ mì tôm tôi chọn là kệ lưới kết hợp rổ mì. Rổ mì được thiết kế riêng để phù hợp khi trưng bày các loại mì và các loại sản phẩm gói nhỏ. Giá bán kệ rổ mì cũng rất hợp lý chỉ từ 200.000- 300.000 đồng/ chiếc. 

Đây là kệ rổ bánh mì mà mình lựa chọn
Đây là kệ rổ bánh mì mà mình lựa chọn

Tôi xác định mì tôm là sản phẩm không thể thiếu trong bất kì siêu thị nào nên đầu tư kệ trưng bày riêng rất hợp lý và đáng tiền.

Kệ rau củ tôi chọn kệ khung sắt kết hợp rổ nhựa. Khác với các loại hàng hóa khác, thực phẩm rau củ cần phải được bảo quản, tránh va chạm mạnh dẫn đến dập nát. Tôi hiểu được điều đó nên đã chọn kệ siêu thị rau riêng biệt.

Kích thước mà tôi lựa chọn kệ để rau siêu thị là Dài 1200 x Rộng 885 x Cao 1800 (mm). Số vốn mà tôi đầu tư cho kệ rau vào khoảng 1.200.000 đồng.

kệ rau siêu thị do tôi lựa chọn
kệ rau siêu thị do tôi lựa chọn

 

Quầy thu ngân siêu thị

Quầy thu ngân siêu thị rất cần thiết để thuận lợi cho nhân viên cũng như khách hàng khi thanh toán. Do diện tích của cửa hàng nhỏ, cũng để tiết kiệm chi phí nên tôi mua lại một quầy thu ngân nhỏ ở trên chotot.com. Quầy vừa vặn diện tích mà còn khá mới nên tôi cảm thấy rất ưng ý. Giá cũng rất rẻ.

Tôi lựa chọn bàn thu ngân cũ mua từ chợ tốt để giảm chi phí
Tôi lựa chọn bàn thu ngân cũ mua từ chợ tốt để giảm chi phí

 

Tôi đã lựa chọn mua kệ siêu thị ở đâu?

Thật ra câu “tiền nào của nấy” vẫn là mãi đúng, nó chỉ khác nếu bạn tìm được đơn vị làm ăn chân chính. Tức là giá cả phải chăng và chất lượng thì vẫn  tốt. 

 

Tôi có anh bạn tên Hùng ở Hà Nội cũng mở siêu thị được 5 năm. Tôi có tâm sự đang tìm giá kệ siêu thị mà nhiều đơn vị quá không biết chọn đơn vị nào thì anh giới thiệu cho tôi đến với Vinatech.

Hùng nói, ngày xưa cũng đã từng bị lừa nhiều lần khi mua phải giá kệ kém chất lượng nên có rất nhiều kinh nghiệm. Bạn tôi rút ra là mua trực tiếp từ đơn vị sản xuất giá vừa rẻ mà lại được vận chuyển tận nơi, lắp đặt miễn phí. Tôi đã quyết định lên tận Hà Nội để tham khảo kệ trực tiếp.

Sau khi xem số giá kệ mà bạn tôi từng lắp thì tôi thấy đúng còn rất tốt thật. Và Hùng đã dẫn tôi đến tận văn phòng đại diện phía Bắc của Vinatech tại số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội làm việc trực tiếp với công ty.

Tại đây nhân viên Vinatech đã tư vấn cho tôi rất nhiều thứ từ số vốn cần thiết, loại kệ thích hợp, dự trù và lên thiết kế trước mặt bằng cho tôi… Tôi nghe thấy rất hợp lý nhưng muốn chắc chắn tôi đã đề nghị đến xưởng sản xuất để khẳng định lại 1 lần nữa.

Bạn có thể xem bảng giá kệ siêu thị mới nhất của Vinatech tại đây nè: https://vinatech.net.vn/bang-bao-gia-ke-sieu-thi.html

Xưởng sản xuất của công ty được đặt tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội với diện tích khoảng 1000m² và 150 công nhân làm việc liên tục ngày đêm. Tôi được nhân viên giới thiệu những cỗ máy hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu như dây chuyền sơn tĩnh điện, dây chuyền cán tạo hình, robot hàn tự động… Đặc biệt là hệ thống phun sơn tĩnh điện, với nguồn gốc nguyên liệu sơn từ các thương hiệu nổi tiếng như bột sơn Jotun, bột sơn Akzonobel… Nguyên liệu đầu vào của giá kệ hoàn toàn nhập khẩu từ sắt thép Hòa Phát, đến đây thì tôi đã thật sự tin tưởng và đặt hàng ngay tại Vinatech.

 

Tôi may mắn khi đã lựa chọn Vinatech ngay từ lần đầu tiên chứ không phải đơn vị khác. Số vốn mà tôi đầu tư vì thế cũng rất hợp lý, mua được sản phẩm tốt mà giá cả lại phải chăng. Tôi hi vọng với chia sẻ của mình sẽ giúp được những ai đang có ý định mua giá kệ siêu thị tìm được đúng nơi, đúng chỗ. 

Kết luận: Tuy mới chỉ hoàn thành bước đầu tiên trong việc thực hiện việc kinh doanh này, nhưng tôi đang cảm thấy rất hào hứng. Còn rất nhiều bước sau như lựa chọn nhà cung cấp, quản lý hàng hóa, khách hàng… tôi sẽ review vào các buổi sau nhé!

Chúc các bạn thành công

TÁC GIẢ:

Tôi là một cử nhân kinh tế, chuyên ngành quản trị kinh doanh và xuất nhập khẩu. Tôi đang kinh doanh thương hiệu Điện Lạnh Hùng Dũng và muốn đơn vị mình là số 1 về điều hòa Nhật bãi, tủ lạnh, máy giặt nội địa Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *