Điểm BenchMark trên Iphone 4s sử dụng IOS 7 và IOS 9

Iphone 4s đừng vội cập nhật IOS 9

Trên một số diễn đàn và báo mạng, có đăng tải rất nhiều bài viết liên quan tới IOS 9 trong đó có nhiều người quan tâm nhất chính là Iphone 4s nâng cấp lên IOS 9 có chạy mượt mà hay không, bởi đơn giản, Iphone 4s vẫn được ưa chuộng tại Việt Nam do giá thành thấp, máy đẹp và bền, không dễ xước như Iphone 5, Iphone 5s …

Chậm ?

Một số người than phiền hiện tượng giật lag trên Iphone 4s khi cập nhật lên IOS 9, một số người khác nói máy chơi game hay bị treo và văng ra ngoài do thiếu RAM, một số người khác kêu máy nóng và hay tốn PIN, nếu các bạn dính trường hợp nào kể trên, bạn có thể phải quay lại version IOS 8.4.1 hiện vẫn đang được Apple Signed, nhanh tay kẻo nó đóng Server lại thì hết chạy !

Vẫn ổn

Một số người khác nói rằng Iphone 4s lên IOS 9 vẫn ổn thỏa, các phép thử Bench Mark trên các phần mềm test thể hiện rằng IOS 9 tốt hơn cả IOS 8 vì các điểm hiệu năng đều cải thiện hơn.

Điểm BenchMark trên Iphone 4s sử dụng IOS 7 và IOS 9
Điểm BenchMark trên Iphone 4s sử dụng IOS 7 và IOS 9

Như vậy, IOS 9 tối ưu hơn và giúp thiết bị chạy mượt mà hơn, tuy nhiên có thể do độ ổn định của phiên bản mà một số Iphone 4s vẫn không thể chạy mượt mà như mong đợi, các bạn nếu thích trải nghiệm có thể sử dụng Itunes để Update thì tránh được một vài lỗi không mong muốn nhé !

Thực tế

Máy của ông anh tôi là Iphone 4s, cách đây 1 tuần vẫn là IOS 6.1, và ổng cảm thấy khá hài lòng vì chúng chạy rất mượt, tuy nhiên cách đây vài ngày ổng có cập nhật lên IOS 8 và giờ là IOS 9, máy chậm và lag, tuy IOS 9 khá khẩm hơn IOS 8 một chút nhưng vẫn không thể hài lòng như IOS 6 được, đành quay lại phiên bản IOS 8.4.1 vì Apple đã không signed các version cũ hơn, hối hận đã muộn !

Các bạn nên tham khảo các lưu ý khi cập nhật IOS cho thiết bị của mình, ở đó có vài mẹo nho nhỏ mà bạn đỡ phải hối tiếc về sau.

* Kết luận cuối cùng: Đừng cập nhật IOS cho iphone 4s vội, vì có thể làm cho bạn thất vọng về tốc độ đấy !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *