Ipad mini nhỏ gọn, nhẹ và tiện nhưng đánh game thì chán phèo

Ipad Mini 1 chạy quá chậm trên IOS 9, tôi đã kịp restore về IOS 8.4.1

Sau thời gian Apple ra mắt hệ điều hành IOS 9 mới, tôi cũng như bao nhiêu người khác hăm hở cập nhật, trong đó tôi có 2 con Ipad, một con Ipad 3 và 1 con Ipad mini, với 2 điện thoại Iphone 5s, tuy nhiên không phải tất cả các thiết bị trên đều hoạt động hoàn hảo !

Iphone 5s có con CPU 64bit, với 1G ram, Ipad 3 cũng chạy 1G Ram với chip A5x, mọi thứ đều ổn trừ con Ipad mini !

Ipad mini nhỏ gọn, nhẹ và tiện nhưng đánh game thì chán phèo
Ipad mini nhỏ gọn, nhẹ và tiện nhưng đánh game thì chán phèo

Đúng là IOS 9 có rất nhiều chức năng mới thú vị và thậm chí còn giúp thiết bị tiết kiệm Pin hơn nữa, nhưng không phải thiết bị nào cũng đáp ứng được các hiệu ứng mới của nó.

Cụ thể, IOS 9 cho phép cài đặt trên Iphone 4s, tuy nhiên có rất nhiều người phàn nàn về độ trễ trên iphone 4s, từ đánh game, lướt nét đều bị vấn đề, trong đó Ipad mini cũng cùng cấu hình với Iphone 4s, và thực tế, tôi trải nghiệm thử cũng thấy tồi hết sức.

Các game nhẹ nhàng nay giật hơn, lướt net cũng giật hơn, tuy thời lượng pin và điểm benchmark tốt hơn, nhưng không đồng nghĩa với các ứng dụng chạy tốt hơn !

Trong trường hợp bạn không thích hệ điều hành IOS 9 thì ngay bây giờ, bạn có thể restore lại bằng itunes, vì Apple chưa đóng signed version IOS 8.4.1

Hiện tại, nếu bạn nào yêu Jailbreak thì hẳn là chưa có bản nào cho IOS 9, cũng đồng nghĩa với việc IOS 8.4.1 không có jailbreak ở thời điểm hiện tại, và nếu bạn cảm thấy hứng thú với Jailbreak, hãy về IOS 8.4.1 và đợi nhóm phát triển, vì hiện tại IOS 9 đang là hệ điều hành bảo mật nhất hành tinh với cơ chế rootless, chưa có một nhóm hacker nào có thể jailbreak IOS 9 ở thời điểm hiện tại !

Nếu bạn đang bị chậm trên Iphone 4s và Ipad mini, hãy tham khảo cách tối ưu tốc độ cho thiết bị IOS cũ nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *