Treo cáp Itunes là tình trạng phổ thông, cả Iphone, Ipod và Ipad đều có thể dính

Ipad 2 treo cáp đĩa, mãi mới khắc phục xong

Đêm đã về quá khuya, toàn làm việc kiểu giờ trái đất thế này thật mệt mỏi, ngoài đống công việc phải giải quyết ngập tận cổ ra, trên tay tôi còn có con Ipad 2 của con em tôi nó đang bị treo cáp đĩa, làm cách nào để khắc phục đây, giờ mới lần mò trên internet để bắt đầu công cuộc cứu dỗi linh hồn em ipad này.

Treo cáp Itunes là tình trạng phổ thông, cả Iphone, Ipod và Ipad đều có thể dính
Treo cáp Itunes là tình trạng phổ thông, cả Iphone, Ipod và Ipad đều có thể dính

Tình trạng ban đầu của Ipad:

 • IOS 6 đã Jaibreak
 • 400 bài hát
 • Khoảng 30 Game con gái
 • Pin 50%, do pin Ipad khủng nên update hay làm gì cứ 50 trở lên khỏi lo

Đầu tiên các bạn cài Itunes phiên bản mới nhất từ Apple tại đây: https://www.apple.com/itunes/download/

Itunes là thành phần quan trọng trong việc này, nếu itune bị lạc hậu thì khỏi bàn, hoặc nếu hệ điều hành của bạn cũng lạc hậu thì vẫn hay dính lỗi không xác định hoặc không thể upgrade Ipad được.

Thành phần thứ hai là firmware cho em nó, các bạn nên download từ bên ngoài để cho an toàn và nhanh chóng khi có IDM hỗ trợ, chứ download bằng Itune có mà đợi tới sáng mai mất.

Địa chỉ đáng tin cậy để download là đây: http://ipswdownloader.com/

Tiếp tục, các bạn sau khi download xong thì tắt toàn bộ phần mềm Antivirus, thực tình là mình không biết nó có chặn kết nối hoặc cái gì không nhưng đại ý là cứ tắt đi cho an toàn.

Tôi dùng win 7 nên tôi vào theo đường dẫn – C:\Users\[username]\AppData\Roaming\Apple Computer\iTunes\iPad Software Updates

Còn nếu các bạn không tìm thấy tên folder iPad Software Updates thì tự tạo ra, chả sao, sau đó lấy file firmware đã download về thả vào trong đó.

Sau khi xong các bước, kết nối Ipad vào máy tính, bật nó lên, đợi cho Hệ điều hành tải và cài xong các driver thì là lúc Itunes nhận máy, nó đòi restore do máy đang trong recovery mode mà, cứ yên tâm. Bấm luôn.

 • Tôi chạy lần thứ nhất, máy treo và được một tí trên đầu thanh status trên Ipad, tôi tức mắt tháo luôn flip cover của máy ra.
 • Chạy lần thứ hai được 50% tiến trình thì treo tiếp tập hai
 • Chạy lần thứ ba, nó verified gì đó với Apple xong treo tiếp tập ba
 • Không nản trí, tôi tắt máy tính và Ipad đi, mở lại, chạy lại lần thứ tư

Trời không phụ công người chăm chỉ, đã xong, giờ đây em nó lên 7.1.2 đẹp lừ, nhanh gọn và mượt mà, khỏi phải nói, hàng Apple mà.

Lần trước con Iphone 3G của bạn tôi cũng bị lỗi tương tự do đánh rơi, thật lạ là đánh rơi nó lại vào chế độ recovery, tôi phải làm mấy lần, kinh nghiệm là cứ làm, không được lại làm lại là được, hoặc phải đổi cổng USB, nhưng đừng đổi nhiều vì mỗi lần đổi máy lại nhận lại lâu lắm, ngoài ra nếu bạn chạy trên WinXP thì tỉ lệ thành công hình như là cao hơn Win 7 lẫn Win 8, đặc biệt Win8 cực khó thành công.

Chúc các bạn thành công, nếu bị cứ comment mình hỗ trợ nhiệt tình !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

 1. cái ipad 2 3g của mình cũng thế, chạy từ đầu ok hết đến đoạn còn 2/3 thì nó bị đứng luôn, đợi mãi cả buổi trời vẫn đứng đó, mình đang lo là ko biết nó có còn sống không nữa, đang thử theo cách của bạn ! tks

  1. Nếu bạn gần Trần Duy Hưng có thể mang qua mình chạy hộ, có thể do cáp của bạn có vấn đề, hoặc do hệ điều hành vướng gì đó, bạn thử lại bằng cách:

   + Đổi cáp hoặc
   + ĐỔi sang cổng USB sau máy hoặc
   + Download lại file IPSW hoặc
   + Bạn đổi sang máy tính khác

   Tớ nghi là do cáp, cái máy của Appple nó kén cap phết đó !

   1. mình đã thử hết tất cả các bản fw rồi bạn à, từ 7.1.1 đến 8.0 beta4, hum rồi đem ra tịm nó restore lại cũng ko được. nó bảo treo ở đoạn 2/3 đó có thể là do lỗi 3g. cần phải để lại để nó kiểm tra. mình đang tìm chổ nào uy tín để chủ nhật đem ra làm đây!

 2. mình có con ipod touch bị treo cáp, cắm vào máy tính nó không nhận, có lúc nhận thì đang trích xuất phần mềm thì ipod tự động ngắt kết nối, thử lại mấy lần thì có một lần được, sắp xong thì nó báo lỗi 9, ai biết cách khắc phục thì liên hệ với mình qua số này nhé 0932311653
  mình xin cảm ơn trc ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *