Chức năng Low Power Mode và cách kích hoạt

IOS 9 tiết kiệm Pin hơn IOS 8, đã thử nghiệm !

IOS 9 dường như là một cuộc cách mạng lớn nhất của Apple từ trước tới nay, bởi nó là hệ điều hành đầu tiên cho thế hệ Iphone mới, Chip mạnh mẽ hơn, RAM lớn hơn và hệ điều hành chạy đa nhiệm tốt hơn, tiết kiệm Pin và nhẹ hơn, hàng loạt các tính năng mới đã được nhét vào IOS 9 mà không hề làm nặng máy, và chức năng tôi thích nhất: “Power Save Mode”.

Chức năng Low Power Mode và cách kích hoạt
Chức năng Low Power Mode và cách kích hoạt

Chức năng này sẽ tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, không truy nhập mail và giảm độ sáng màn hình, giúp máy có thể kéo dài thời gian hơn hàng 4 tiếng đồng hồ là maximum, nhưng không phải vì thế mà nó giá trị.

Theo Apple, Chức năng này được bật sẽ kéo dài thời lượng Pin lên 3h và thêm một giờ nếu cùng là chế độ thông thường so với IOS 8 trước đó !

Tôi không kích hoạt chức năng này nhưng trên Iphone 5s, tôi thấy máy chạy khá khẩm hơn và pin được lâu hơn, cả ngày không lo sạc như trước nữa, mượt mà chứ không giống như IOS 7 lên 8 như Iphone 4s, giật và lag lắm.

Như vậy, ngoài ưu điểm nhẹ và tốc độ, IOS 9 còn giúp máy của bạn tiết kiệm Pin rất hay, chưa kể hệ điều hành mới có tập hợp rất nhiều chức năng hay ho thú vị, mời bạn khám phá thêm tại đây !

Trên mạng có rất nhiều cuộc thí nghiệm so sánh độ bền của PIN của hai hệ điều hành IOS 8 và IOS 9 các bạn search nhé ! Tôi cũng đã thử nghiệm và thấy hiệu năng của CPU được giảm xuống để đảm bảo tiêu tốn ít năng lượng hơn, các bạn xem kết quả tại đây !

Chúc cả nhà ngày mới làm việc vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *