Chức năng night shift sẽ làm cho màn hình sang màu vàng

IOS 9.3 đã ra mắt chính thức, có night shift và bảo mật cho ghi chú

Halo các bạn, vậy là IOS 9.3 đã thấy thông báo vào máy của Jam, đúng như dự kiến, nó có thêm chức năng mới là night Shift để sử dụng điện thoại vào ban đêm, bảo vệ sức khỏe của mắt, ngoài ra nó còn có bảo mật vân tay cho ghi chú nhưng Jam chưa biết dùng 😀

Chức năng night shift sẽ làm cho màn hình sang màu vàng
Chức năng night shift sẽ làm cho màn hình sang màu vàng

Theo các nghiên cứu mới nhất, màn hình màu xanh hoặc màu trắng sẽ làm cho mắt bị mỏi khi dùng vào ban đêm, để bảo vệ mắt, Apple đã nghiên cứu và chuyển toàn bộ màn hình sang màu vàng để mắt người không căng thẳng khi dùng ban đêm và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, ngoài ra còn có thêm chức năng bảo vệ ghi chú bằng dấu vân tay:

Bật dấu vân tay trên ghi chú
Bật dấu vân tay trên ghi chú

Hiện tại Jam thêm ghi chú mới nhưng không thấy nó hỏi chỗ cài dấu vân tay hay gì cả ! Chưa biết dùng, ngoài ra còn có các chức năng khác như:

Cải tiến ứng dụng sức khỏe

Ứng dụng Health có thêm một thanh menu trượt mới cho các mục như Cân nặng (Weight), Tập luyện (Workout) và Ngủ (Sleep). Mục tiêu tập luyện đã có thể hiện thị trên Apple Watch. Đặc biệt, ứng dụng Health đã làm rất tốt việc cung cấp toàn bộ các dữ liệu về sức khỏe của người dùng trên một màn hình ứng dụng.

Apple Music cho Carplay

Phiên bản iOS 9.3 mang tới nhiều tính năng mới cho dịch vụ giải trí trên xe hơi Apple CarPlay. Tùy chọn mới trong Apple Music trên Carplay gồm bài hát, nghệ sỹ và các album được lựa chọn dựa trên sở thích người dùng hoặc qua con mắt thẩm mỹ của các chuyên gia âm nhạc.

Ngoài ra, tính năng Nearby trong Maps for CarPlay cũng giúp người lái xe có thể nhanh chóng xác định vị trí cây xăng, chỗ đậu xe, nhà hàng, quán cà phê hoặc các địa điểm yêu thích khác.

Apple Education

Bộ công cụ mới gồm Share iPad, Apple School Manager và Managed Apple IDs sẽ cho phép nhiều sinh viên có thể cùng sử dụng chung một chiếc iPad với hồ sơ cá nhân riêng, và giáo viên có thể quản lý và giám sát sinh viên thông qua một ứng dụng Classroom mới. Đặc biệt, đây là cách vô cùng hiệu quả để giáo viên có thể xây dựng kế hoạch bài học cũng như theo dõi sự tiến bộ của sinh viên.

Những lỗi không mong muốn

Một số người dùng đã thông báo rằng Ipad 2 của họ bị treo máy khi cập nhật tới bước cuối cùng của tiến trình, biến chiếc Ipad 2 thành cục gạch !

Cách tốt nhất là các bạn nên đợi qua ngày hôm nay để server của Apple không bị quá tải, ngoài ra bạn cũng nên tải phần mềm về và Update qua Itunes để tránh lỗi !

Vá lỗi giả danh máy chủ Apple

Bản cập nhật iOS 9.3 có bao gồm một bản vá dành cho một lỗi nguy hiểm trong hệ thống mã hóa của iMessage. Bản vá này được Apple đưa ra nhờ phát hiện của các nhà nghiên cứu bảo mật tại Đại học Johns Hopkins sau khi họ bí mật thông báo về lỗ hổng này tới công ty của Tim Cook vào tháng 11 năm ngoái.

Biện pháp hack của ĐH Johns Hopkins, dự kiến sẽ được mô tả chi tiết trong một tài liệu nghiên cứu sắp phát hành, sẽ lợi dụng phương thức iMessage gửi ảnh, video và các file khác: iMessage sẽ lưu phiên bản mã hóa của các nội dung tin nhắn trên cùng với chìa khóa mã hóa trên máy chủ của Apple, sau đó cho phép người nhận được tải về các thông tin này.

Nếu như hacker có thể thu thập được tin nhắn đã mã hóa, chúng có thể giả dạng làm máy chủ của Apple khi liên lạc với điện thoại của người nhận, sau đó liên tục gửi đi nhiều phiên bản file đã mã hóa đính kèm chìa khóa. Mỗi phiên bản này sẽ được chỉnh sửa một lượng thông tin rất nhỏ.

Cách iPhone phản hồi lại các tin nhắn giả dạng này chính là lỗ hổng gây đe dọa người dùng: bất kể khi chấp nhận nội dung tin nhắn hoặc từ chối vì định dạng bị lỗi, chiếc iPhone ở phía người nhận đều sẽ hé lộ một ít thông tin về nội dung của tin nhắn gốc. Sau khoảng 130.000 lượt gửi tin nhắn lỗi, hacker có thể nhận diện ra chìa khóa chính xác và rồi tiến hành giải mã nội dung file đã gửi qua iMessage.

Chúc các bạn buổi sáng vui vẻ !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *