Thử với từ khóa local "xét nghiệm ADN tại Hà Nội"

Hướng dẫn đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Maps !

Nếu bạn chưa tìm hiểu cách đưa địa chỉ doanh nghiệp của mình lên Google Maps, thông tin hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng địa phương.

Local SEO là một trong những khái niệm không còn xa lạ gì nữa đối với các SEOer, và đối với cả các doanh nghiệp, việc đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Maps giúp những người tìm kiếm từ khóa liên quan tới địa phương như “xét nghiệm ADN tại Hà Nội” chẳng hạn, nó sẽ lên địa chỉ doanh nghiệp của bạn, giúp người tìm kiếm tiếp cận nhanh chóng nhất tới dịch vụ mà bạn cung cấp tại nơi họ ở, tất nhiên là cần phải có vài thủ thuật !

Thử với từ khóa local "xét nghiệm ADN tại Hà Nội"
Thử với từ khóa local “xét nghiệm ADN tại Hà Nội”

Đây là một trong các dịch vụ miễn phí của Google, những cái tên khác đó là Google Place Business Listing, hay Doanh nghiệp của tôi, các bạn cần phải đăng ký với Google, sau đó còn phải xác nhận mã PIN giống như đăng ký Google Adsense vậy !

* Bài viết sau đây tôi dùng thông tin thí nghiệm cho Luật Việt Tín, thông tin trong ảnh chỉ là demo và nó sẽ mất hút 😛 sau khi tôi nhận được mã PIN !

Tại sao bạn nên thêm địa chỉ doanh nghiệp vào bản đồ ?

 • Tiếp cận khách hàng tìm kiếm bằng các từ khóa có vùng miền như “tại Hà Nội, tại Hồ Chí Minh, tại Quận 1”
 • Tiếp cận khách hàng trực tiếp thông qua số điện thoại và địa chỉ trên máy tìm kiếm
 • Hiển thị thông tin trên bản đồ khi di chuyển
 • Tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp

Quy trình đăng ký

Đầu tiên các bạn cần truy cập Google doanh nghiệp( mở trong tab mới ), sau đó bạn sẽ có một màn chào hỏi, đó là những gì sẽ mang lại cho bạn:

Sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi để:

 • Chỉnh sửa thông tin về doanh nghiệp của bạn trên Tìm kiếm, Maps và các ứng dụng khác
 • Chia sẻ tin tức và nội dung cập nhật với khách hàng
 • Trả lời đánh giá của khách hàng
 • Khám phá cách khách hàng tìm doanh nghiệp của bạn
Màn hình đăng ký, hẳn hai nút đăng ký
Màn hình đăng ký, hẳn hai nút đăng ký

Sau khi click vào nút đăng ký, các bạn phải đăng nhập địa chỉ Email để quản lý cho dễ, sau khi tạo xong có thể sử dụng luôn địa chỉ email đó làm vài việc nha. CLick vào nút “ĐƯA LÊN GOOGLE” các bạn sẽ được dẫn sang trang MAP, làm như trong hình:

Search thử địa chỉ, sau đó click vào nút thêm mới
Search thử địa chỉ, sau đó click vào nút thêm mới

Sau khi click và nút “Tôi đã nhập chính xác tên và địa chỉ” các bạn sẽ được đưa tới màn hình điền thông tin:

Điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn
Điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn

Trong trường hợp Google không xác định được địa chỉ sau khi bạn thêm, bạn sẽ được yêu cầu đánh dấu trên bản đồ để Google xác minh:

Kéo và thả nút xác định vị trí khi nào đúng thì thôi
Kéo và thả nút xác định vị trí khi nào đúng thì thôi

Sau khi xác minh, các bạn được đưa quay lại màn hình đăng ký địa chỉ, bấm nút thêm mới để chuyển sang một màn hình khác, bạn sẽ được tạo một trang Google+ để quản lý thông tin doanh nghiệp, tạo review và đăng bài cập nhật:

Chuyển sang trang tạo Google+ để cài đặt trang cho doanh nghiệp
Chuyển sang trang tạo Google+ để cài đặt trang cho doanh nghiệp

Các bạn sẽ được thông báo là tiếp tục hoặc gửi mã bưu chính tới địa chỉ doanh nghiệp, để làm được điều này các bạn nên điền đúng thông tin kẻo phong bì bị lạc mất thì mệt lắm, xem ảnh sau:

Các bạn có thể bấm nút tiếp tục
Các bạn có thể bấm nút tiếp tục

Vì tôi thí nghiệm để viết bài 😛 nên tôi cứ bấm tiếp tục và xác minh sau:

Tạo trang Google PLus sau đó
Tạo trang Google PLus sau đó

Các bạn lưu ý:

Thêm nhiều ảnh liên quan tới vùng, địa chỉ của bạn, càng tự nhiên càng tốt để người dùng Google Maps khi sử dụng có thể nhìn thấy các ảnh doanh nghiệp của bạn, còn không thì cứ thêm ảnh liên quan tới doanh nghiệp cũng được.

 • Thêm Logo để người dùng nhận dạng
 • Thêm giờ hoạt động sa cho chính xác
 • Thêm website và đặt backlink từ website tới trang Google Page của Google

* Update: Trong lúc viết bài tôi sai thằng em bay thẳng sang trụ sở công ty Google lấy luôn phong bì, đỡ phải đợi:

Phong bì mới teng, chuẩn bị khui luôn
Phong bì mới teng, chuẩn bị khui luôn
Mật mã, hehe, chúng ta sẽ dùng tới mã này để xác minh
Mật mã, hehe, chúng ta sẽ dùng tới mã này để xác minh

Sau khi nhận được phong bì, các bạn sẽ xác minh địa chỉ tại địa chỉ sau: www.google.com/local/verified để điền mã xác minh nha !

Sau khi xác minh, Google cần thời gian để hiển thị doanh nghiệp lên Google Map, ngoài ra các bạn nên khuyến khích người dùng viết review để hiển thị dấu sao trên Google.

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 10 bình luận !

  1. Xin chào bạn, ai cũng có thể thêm được địa chỉ của mình lên Google Maps, chỉ cần bạn có nhận được phong bì xác minh mã PIN là xong, vấn đề còn lại như địa chỉ giống nhau, thông tin na ná, tên trùng là việc khác nhé !

     1. E đăng ký doanh nghiệp trên google maps r. Khi tìm kiếm nó mới hiển thị, còn bình thường ko hiển thị. Tại sao dn khác lại hiển thị khi bạn ko cần tìm kiếm ạ.

 1. Mình đã xem và đọc toàn bộ các bài viết của bạn xoay quanh chủ đề Seo Local, các bài viết rất hay và nội dung rất dễ hiểu,mình đang áp dụng vào của minh đã đăng ký doanh nghiệp giờ chỉ còn tiến hành Seo Local theo hướng dẫn của bạn, Thanks.

 2. Bạn ơi cho mình hỏi sao mình đăng kí thành công,đã xác nhận mã bin rồi nhưng tìm tìm trên google map không thấy tên công ty,chỉ khi nào mình gõ tên đầy đủ công ty, hoặc đăng nhập gmail của mình thì mới xuất hiện trên google map.

 3. Chúng tôi cũng có thể gởi cho người quản trị của bạn một bản sao của server của Email gởi đi hay đến nhằm mục đích chính là kiểm soát rò rỉ thông tin. Bạn cũng có thể có nhiều người quản trị chia ra thành từng nhóm khác nhau, một người khi quản trị chỉ nhận được bản sao của một nhóm nào đó. Bản sao của Email cũng có thể cấu hình một cách tự động để xóa đi để giải phóng nhiều dung lượng lưu trữ, tiết kiệm được nhiều chi phí của bạn.

  maildoanhnghiep.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *