Hệ thống máy chủ đào Bitcoin gồm nhiều card màn hình trên một bo mạch chủ

Hướng dẫn đào Ethereum, Bitcoin… bằng card màn hình

Bài viết này sẽ giúp các bạn chọn cấu hình máy tính và cách đào bitcoin một cách nhanh chóng nhất.

Hiện nay các đồng tiền ảo đang dần tăng giá do mang nhiều ưu điểm như không bị lộ danh tính, không bị quản thúc bởi chính phủ. Sức hấp dẫn ngày càng tăng với các loại đồng tiền ảo này, đặc biệt là bitcoin. Là một trong những đồng tiền khó đào và mang lại giá trị cao nhất. Sau đây mình xin chia sẻ vài cấu hình để đào bitcoin hiệu quả nhất bằng card màn hình.

Hệ thống máy chủ đào Bitcoin gồm nhiều card màn hình trên một bo mạch chủ
Hệ thống máy chủ đào Bitcoin gồm nhiều card màn hình trên một bo mạch chủ

Về phần cứng

VGA: các dòng VGA có thể dùng:

Có thể dùng dòng: HD7950 HD7970 HD7970x2 HD7990

Dòng mới dùng được:

 • AMD R9 270 ( = 6870)
 • AMD R9 280 ( = 7950)
 • AMD R9 280X (= 7970)
 • AMD R9 290
 • AMD R9 290X
 • AMD r9 380
 • AMD r9 380x
 • AMD r7 370
 • AMD rx 480
 • AMD rx 470

Các bạn có thể tham khảo các dòng CPU và tốc độ đào của chúng tại đây !

Những loại VGA AMD khác vui lòng miễn hỏi vì tốc độ thấp.

2. Main: có 5 khe pci-e các loại ví dụ Asrock H81 Pro BTC motherboard ,Biostar H81 Hifi.

3. CPU: cần Celeron G3250 hay G1840 là ok tiết kiệm nhất có thể.

4. Ram: 4GB DDR3 cài Windows 10 Untimate 64Bit cho mượt

5. HDD/SSD: Để cài win là được.

VGA: xác định chạy chơi thì 1-2 con, chạy ra tiền rõ ràng thì nên 6 con và vài dàn nữa nếu đủ chi phí. VGA hãng nào: xin thưa hiện nay có hãng nào mua hãng ấy đừng chần chừ, chậm chân là hết sạch.

PSU: Hiện mình 1 main mình chạy 5 con R9 380x mình chơi nguồn raidmax 1200w 80 gold plus. Ai chạy 1 main chạy 6 card thì nên mua 2 nguồn 750w kéo tốt nhất mua 2 nguồn seasonic. Yêu cầu nguồn Singlerail, có ít nhất 6 đầu cắm pci-e và vài đầu molex 4pin để chuyển ra PCI-E cắm cho VGA cũng như cắm quạt giải nhiệt…

Ngoài ra cần
 • Giá treo VGA ra hàng nhôm thép đóng hết khoảng 100-150K một cái treo 1 dàn 4-6 VGA rộng rãi. Khung nên đóng bằng nhôm gang chữ V hình thức kích thước như hình hoặc làm dài thêm nếu lắp nhiều máy. Ngoài ra còn một số dạng khung nhiều tầng các bác tự nghiên cứu.
 • Dây Riser cắm nối VGA vào main: giá khoảng 100K một cái tìm box mua bán Tinhocngoisao có bán.

Yêu cầu về phần mềm

1. Về hệ điều hành

 • Đặt BIOS  main tự khởi động khi có điện (Power On – Enable)
 • Cài Win10 64Bit, tắt hết các hiệu ứng Windows, để Classic, tắt hết update, security, đặt Power Option là High performance.
 • Cài driver card mạng. (máy cần mạng ổn định, ko cần tốc độ cao do ko ăn băng thông mạng)
 • Cài driver VGA: khi cài chọn custom và chỉ cài AMD SKD và AMD Driver, các mục khác bỏ hết không cài (nhất là cái HDMI driver phải bỏ ngay vì chờ nó cài mất cả tiếng ko tác dụng gì).

2. Về phần mềm đào bitcoin

Sử dụng tool của Claymore vừa Mining 2 dòng Ethereum và Decred quá ngon nha. vì sử dụng tool của Claymore nên mình phải chia sẽ lợi nhuận cho người viết ra , tool tối ưu hệ thông nên chạy mát hơn ít nóng đồng nghĩa phải chia sẽ lợi nhuận cho người tạo tool. khoản 2% thì phải…

3. Các tài khoản cần đăng ký

Vòng đời tạo ra Ethereum và Decred và bán ra $:

Từ PC có VGA –> kết nối bằng Phần mềm –> tới Máy chủ cày (gọi là pool) –> sẽ ra Ethereum và Decred (theo dõi trên website của Pool) –> chuyển Ethereum và Decred lên trang Giao dịch (market) poloniex.com  –> vào trang http://exbtcvn.com bán ethereum, bitcoin ra VNĐ
 • Đăng ký tài khoản gmail để dùng đăng ký các tài khoản khác.
 • Đăng ký tài khoản trên Pool cày.
 • Đăng ký tài khoản trên Market buôn bán: poloniex.com

Lưu ý các bạn là nên xài trên hệ điều hành sạch virus chứ không là mất cả chì lẫn chài đấy nhé. Máy cày thì đừng có cài những thứ vớ vẩn hay ngồi xem sex nhé.

Trên Pool sẽ cung cấp cho bạn các worker để chèn vào Tool Claymore của máy chạy Ethereum/ Decred, có thể dùng 1 worker cho 1 máy để tiện theo dõi. worker cũng có username và pass riêng có thể account trên pool để xem và tạo thêm.

4. Giao dịch

Khi chạy thì tốc độ hiện thị từng VGA trên cửa sổ Tool Claymore hoặc theo dõi trên website của pool cày, số lượng ethereum/decred cày được cũng nằm trên website này. Tốc độ mỗi loại VGA có thể xem tại đây: http://62.212.74.86/~mining/

Một số kinh nghiệm cá nhân

 1. VGA mua về nên thay kem tản nhiệt xịn. Nên chọn VGA loại 2-3 quạt khối tản nhiệt nó sẽ lớn giảm nhiệt tốt.
 2. VGA mua về nếu có khả năng tháo lắp thì nên mua quạt riêng về thay quạt đi kèm VGA. Vì chạy lâu dài bụi nhiều quạt có thể bị kẹt bảo hành thì mệt mà lúc muốn bán cũng không được. Mỗi VGA lắp 2 con quạt server 8-9cm loại vòng bi thì VGA cực mát mà sau này không chơi nữa lắp quạt đi kèm vga lại là card lại ngon.
 3. Không nên ép xung cao và quá cao, tốc độ thêm được ít nhưng điện thêm và quan trong là chạy lâu dài không bền.
 4. Khi bị lỗi bất thường hãy xem nhiệt độ, nếu nhiệt độ GPU mà bình thường thì nên bật GPU-Z xem nhiệt độ VRM – mạch điện.
 5. Phần mềm MSI Afterbuner có thể giúp kéo Memclock xuống tầm 300MHz vì chạy BTC không dùng đến Memory của VGA, Memclock thấp tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Trên đây là một vài ví dụ để bạn chọn cấu hình cho máy đào bitcoin. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn các dòng VGA và lắp bao nhiêu tùy thích ( max 6 ).

Bài viết có sử dụng tư liệu của btcnews.vn !

LưuLưu

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *