Iphone, Ipad chế độ Recovery Mode

Hướng dẫn cập nhật IOS cho Iphone, Ipad và Ipod thông qua Itunes

Xin chào các bạn, Apple là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, chả thế mà các thiết bị của Apple luôn được cập nhật tự động và thông qua OTA, tuy nhiên cập nhật theo cách này thì thường gây ra lỗi treo táo, lỗi dừng ở lúc khởi động do phần mềm download về bị lỗi, sau đây là cách cài đặt thông qua Itunes !

Cài đặt Itunes

Các bạn muốn kết nối điện thoại/ máy tính bảng với máy tính thì cần phải có phần mềm Itunes, download tại đây: https://itunes.apple.com/

Chuyển máy về chế độ Recovery

Các bạn tắt thiết bị IOS của mình, sau đó giữ nút Home và cắm cáp vào máy tính, thiết bị của bạn sẽ được chuyển sang chế độ Recovery hiện trên màn hình:

Iphone, Ipad chế độ Recovery Mode
Iphone, Ipad chế độ Recovery Mode

Ngay sau khi chuyển sang chế độ recovery, Itunes sẽ báo máy của bạn đang trong chế độ Recovery cần phải restore lại để sử dụng !

Itunes thông báo máy trong trạng thái Recovery mode
Itunes thông báo máy trong trạng thái Recovery mode

Bạn bấm Okey !

Cập nhật bằng Itunes
Cập nhật bằng Itunes

Sau đó bạn sẽ thấy Itunes yêu cầu cập nhật hoặc recovery từ phiên bản bạn download về, nếu cập nhật thì các bạn bấm cập nhật, sau đó nó sẽ tự động download phiên bản mới nhất về và tự cài vào trong Iphone / Ipad của bạn, khi nào xong nó sẽ lên màn hình chào.

Trên đây là cách cập nhật an toàn nhất, tuy nhiên nếu bạn cập nhật Iphone từ màn hình bình thường, hoặc máy không bị treo táo thì có thể làm theo cách đơn giản hơn:

1. Cắm Iphone vào máy tính bằng cáp, đợi phần mềm Itunes nhận máy, các bạn làm như sau:

Cách cập nhật phần mềm thông qua Itunes
Cách cập nhật phần mềm thông qua Itunes

_Click vào biểu tượng máy điện thoại

_Click vào Update

_Thông báo cập nhật bạn chọn Yes hoặc Okey

_ Tiến trình sẽ download version về tự động ở góc phải phần mềm, bạn cần phải đợi từ 15 tới 30 phút tùy tốc độ mạng của bạn, sau đó nó sẽ cài tự động trên thiết bị !

* Lưu ý với các bạn là không nên cập nhật qua OTA của máy, bạn nên cập nhật thông qua Itunes để an toàn hơn, không hay bị dính các lỗi đáng tiếc xảy ra nha !

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *