Dua-camera trên HTC One mới

HTC One mới – giải thích về công nghệ Camera Duo

Trên blog công nghệ nổi tiếng Engadget vừa có một bài đăng mới về việc hãng sản xuất điện thoại lớn từ Đài Loan – HTC đã giải thích về việc sử dụng công nghệ Camera Duo mới mẻ của mình.

Dua-camera trên HTC One mới
Dua-camera trên HTC One mới, ảnh của Engadget

Trên ảnh bạn cũng đã nhìn thấy hai camera đằng sau HTC one mới nhất, Camera to nhất ở dưới sở hữu độ phân giải là 4M và là camera chính, có sử dụng công nghệ Utrapixel mà hãng đã giới thiệu công nghệ này trong sản phẩm tiền nhiệm năm 2013, giúp chụp ảnh với 300% độ nhạy sáng giúp hình ảnh nét sắc và sáng hơn. Bên trên cùng là chiếc camera nhỏ hơn và chỉ sở hữu 2M độ phân giải, theo hãng này phân tích, đây là chiếc camera có khả năng đo được khoảng cách và chiều sâu của hình ảnh, thực tế thì chiếc camera nhỏ này không góp phần vào việc chụp ảnh, mà sẽ giúp camera chính hiểu được hay đo lường được độ sâu vật lý của phong cảnh, hơn thế nữa, camera này sẽ lưu một số thông tin vào file JPEG của ảnh và giúp bạn khi chỉnh sửa lại ảnh sẽ được dùng làm nền. Hãng này cũng cho biết thêm hãng đã phát triển SDK cho các nhà lập trình phần mềm có thể sử dụng được cả chiếc camera phụ này.

Và đây là bức ảnh áp dụng công nghệ mới từ HTC:

Ảnh được chụp bằng công nghệ mới của HTC One
Ảnh được chụp bằng công nghệ mới của HTC One, ảnh của Engadget

Nhìn vào ảnh trên ta thấy được ngay chiều sâu của vật cảnh được chụp bằng công nghệ Camera Duo và được xử lý bằng chip ImageChip.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *