Hosting nội địa và câu chuyện khách hàng có đang quay lưng ?

Hôm qua vào blog của cô nàng Hiếu Ebook thấy có bài viết không phải để than thở về việc khách hàng ít dùng các gói hosting trong nước, và để trả lời cho câu hỏi này thì tác giả phân tích việc nên sử dụng hosting trong nước và phân tích những mặt lợi hại của hosting nước ngoài, nói chung tác giả thì đang nói vòng vòng còn tôi thì đang líu lưỡi !

Bây giờ quay lại vấn đề khách hàng có nên sử dụng hosting nước ngoài hay không ? Và có phải khách hàng đang quay lưng với hosting trong nước ?

Trước hết, bạn có nên sử dụng hosting nước ngoài không ? Câu trả lời là còn tùy vào việc bạn phát triển nội dung thế nào, ngôn ngữ và đích nhắm của bạn là ở đâu, vì nếu bạn đang nhắm thị trường Mỹ với ngôn ngữ tiếng anh thì Hostgator hoặc Godady là lựa chọn sáng suốt rồi còn gì nữa. Còn nếu bạn đang làm cái blog nho nhỏ, chăm chút cho nó và không muốn mất công chờ đợi thì hãy dùng hàng trong nước cho nó lành, căn bản là nếu bạn dùng hosting nước ngoài thì tốc độ truyền tải về nước ta là cả vấn đề lớn, chậm lắm ý, thậm chí đợi sốt cả ruột nếu bạn dùng gói nhỏ, mà quá 4 giây thì khách hàng chạy mất rồi, không phải ai cũng nhiều thời gian để đợi …

Vậy thì có phải khách hàng quay lưng với hosting trong nước hay không ? KHÔNG ! khách hàng vẫn tăng trưởng đều đều, theo báo cáo của một nhà hosting chưa sáng lập và tí nữa thì lộ thông tin thì khách hàng trong nước có nhu cầu ngày càng tăng, các gói hosting càng nhỏ và băng thông vừa phải sẽ hút khách, rơi vào tầm 3 trăm ngàn / hosting thì việc lựa chọn nhà cung cấp trong nước là sáng suốt, vừa gần, vừa tốc độ hơn lại vừa dễ than vãn, support vì không phải ai cũng biết tiếng Anh để mà gửi ticket !

Nhưng có một điều tôi phải than vãn, đó là rất nhiều nhà cung cấp hosting trong nước đang thiếu chuyên nghiệp trong vấn đề cấu hình hosting, ví dụ như bên Bạch Kim, các gói hosting của bên này cấu hình RAM thấp quá, thấp tới mức suốt ngày trang của khách hàng báo lỗi EXhausted, hết bộ nhớ … và thời gian down server là khá lâu, khoảng 1 tiếng nửa đêm, chắc bên này tắt máy chủ để tiết kiệm điện quá trời à !

Thứ hai là nhiều khi chạy mã nguồn mở bị dính đạn, khó chạy hoặc không thể upload do safe-mode ON, kêu ca mãi mới chạy nổi !

Kết luận: Vẫn chọn hosting trong nước cho dễ than thở, support và load tốc độ tối ưu hơn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 20 bình luận !

     1. Xài thử xem có dìm hàng được không nhé? :))
      BTW: Mấy hôm nay Google Webmaster bị sao ấy? Cả cái quảng cáo Adsense cũng tải rõ chậm. Tôi gỡ luôn Adsense ra rồi. Lúc nào nó ổn định thì cài lại. 😛

     2. ví dụ adsense đặt server bên Hongkong, ta đứt cáp tới Hongkong, hoặc do chuột cắn … các loại, server của Google khác nhau phục vụ các dịch vụ mà, nên lần trước đứt cáp tôi vẫn vào blogger bình thường mà !

     1. Ủa mạng chậm kệ nóa chứ ! Đặt quảng cáo thì cứ đặt nó gọi iframe mà, không gọi được thì nó ko show thôi @@ không ảnh hưởng lắm đến tốc độ trang mà !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *