[Hỏi] Nên hay không nên chỉnh sửa bài viết cũ ?

Một bạn gửi email cho Jam hỏi về vệc chỉnh sửa bài viết cũ và nên hay không nên khi làm SEO.

Hi anh, em có câu hỏi thắc mắc anh có thể giải thích giúp em được không? Mình có nên chỉnh sửa bài viết mới không anh? Theo quan điểm em nghĩ cái gì mới và duy nhất đương nhiên sẽ tốt hơn, hằng ngày mình vẫn viết 1 blog nhưng quá 5,6 tháng gì đó thì mình có thể chỉnh sửa bài viết sản phẩm cho mới và duy nhất. Vì nếu trong lúc SEO ở các forum mà copy từ web chính hoặc web vệ tinh copy web chính là nội dung trên web cũng đã sao chép khá nhiều. Thì sau vd 5 tháng mình viết bài mới cũng là tốt chứ nhỉ.

Xin trả lời bạn như sau

Quan điểm là cứ cải tiến nội dung là tốt, không sợ dính vào bất cứ cái thuật toán nào, bạn thấy đó, chả có thuật toán nào dáng vào các nội dung tốt, thường xuyên được cập nhật và bồi đắp thêm cả phải không ?

Ngoài ra, để cho website tốt hơn, bạn nên cập nhật thêm các thông tin mới nhất vào các bài viết cũ mà thông tin đã lạc hậu hoặc đã bị sai theo thời gian. Chưa hết, bạn nên tìm các bài viết quá ngắn và chêm thêm ý nghĩa cho chúng giúp gia tăng giá trị. Theo các webmaster thì các bài viết nên nhiều hơn 300 chữ để lên từ khóa tốt hơn.

Cuối cùng, dù bạn chỉnh lại hay không chỉnh lại các bài viết cũ. Bạn nên tuân thủ nguyên tắc chất lượng nội dungGoogle đã khuyến cáo các Webmaster phải tuân theo để không bị tụt hạng !

Kết luận: Bài viết cũ mà chất lượng kém thì nên chỉnh sửa lại để tổng hòa website chất lượng cao hơn.

Chúc bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về chỉnh sửa bài viết cũ thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *