Logo dịch vụ Gmail của Google

Backlink trong Email thì có liên quan gì tới SEO không ?

Bạn gửi một email có chứa backlink của website bạn. Liệu rằng backlink trong email có ảnh hưởng tới từ khóa và thứ hạng của bạn ?

Jam nhận được câu hỏi: Trên một số diễn đàn SEO hiện nay đang có cuộc thảo luận rất hay đó là backlink đặt trong phần chữ kí trong Gmail thì có liên quan được gì tới SEO không ? Ví dụ như người dùng Click vào đó thì có lợi lộc gì không ? Hoặc giả như nhiều người click thì có được tăng thứ hạng từ khóa hay không ?

Mình xin trả lời bạn như sau:

Mọi tín hiệu đến với website của bạn đều được Google thu thập để làm bằng chứng cho website của bạn có một thứ hạng nào đó. Tuy nhiên backlink trong email hay textlink trong email thì không ai dám chắc có phải là một trong các tín hiệu Google thu thập hay không. Nhưng mình dám chắc với các bạn một điều, đó là càng nhiều lượt truy cập vào website của bạn càng tốt. Google cũng sẽ dựa vào các tín hiệu truy cập này để quyết định từ khóa nào của bạn lên top. Đó cũng là lý do mà rất nhiều website phải lấy lượt truy cập khổng lồ từ Facebook để làm các từ khóa khó !

Google là một trong các trung tâm xử lý dữ liệu lớn, thu thập đủ các loại thông tin, nhưng tôi cũng không rõ nó có thu thập thông tin đường link từ Gmail hay không, nên tôi cũng không đánh giá được và chỉ phỏng đoán:

  • Những website chuyên gửi email spam hoặc giới thiệu sản phẩm vẫn không bị phạt bởi Google, hoặc thứ hạng của họ cũng rất tốt.
  • Đường link trong Email giúp tăng lượng truy cập cho website từ nguồn rất sạch, đó chính là Google.
  • Backlink trong email gần như là một tài liệu “mật” của riêng bạn, nên gọi backlink nhưng không được biết đến bởi bất kì một ai khác ngoài bạn, kể cả Google bot cũng không !
  • Hiện tại thì bạn có thể dùng email để gửi link thoải mái, chưa có ai thông báo sự hiện diện tác động từ email tới thứ hạng tìm kiếm cả !

CHúc bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về backlink trong email thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *