Chờ phà cùng các em học sinh phổ thông

Học sinh – chịch không ?

Trẻ con bây giờ cứ mở miệng ra là chịch với chịch, thậm chí còn lên Facebook tung ảnh nóng và những câu phát ngôn rất chi là ... muốn chịch
Chờ phà cùng các em học sinh phổ thông
Chờ phà cùng các em học sinh phổ thông

Hôm đó đi chơi, nhân tiện đúng lúc hơn 12h cắt phà, lại phải ngồi đợi, mà ngồi đợi cùng các em học sinh phổ thông mới thú vị chứ lị ! Các em ý cứ mở miệng ra là chịch với chịch !

Đằng trước là 3 em gái với một em trai, mặc áo đồng phục học sinh nên chắc chắn là học sinh, còn đằng sau bức ảnh này, đúng hơn là đằng sau tôi là 5 thằng cũng học sinh phổ thông cưỡi trên 3 con Exciter, đầu xanh đầu đỏ, cũng mặc áo học sinh nhưng vì nó nhìn cớm quá nên tôi không dám quay lại chụp ảnh chúng nó, kẻo chúng nó tưởng mình ghẹo đòn có khi xuống sông bỏ mẹ !

Ngồi nghe các em gái nói chuyện, mở mồm ra là con đĩ, đ**t mẹ, hay con chó đấy, thậm chí bọn này nó còn dám gọi cô giáo là con bé đấy mới ác, rồi thằng kia gợi chuyện thằng bạn nó tên XYZ gì đó đẹp trai lắm, có “chịch” giao lưu không, ý của chúng nó chắc là đi chơi cùng làm quen gì đó, nhưng nghe cả câu thấy nó lạnh cả gai sống, giờ chúng nó mới học phổ thông nhưng 10 nhà nghỉ chắc biết tới 11 rồi còn gì !

Ngồi nhìn em gái trước mặt ngồi dạng háng, sơ vin, môi đỏ chót, tóc cột đuôi gà sợi xanh sợi đỏ, đuôi tóc là phẳng phiu nhìn mà rỏ rãi tong tóc xuống sông, tôi vẫn cứ ước ao đổi 20 năm tuổi thọ để trở lại cái tuổi học sinh, chắc chắn mấy đứa này sẽ bị mình chịch giao hữu 100% 😀

Học sinh bây giờ hay nhỉ ? Người ta vẫn cứ đổi cho giáo dục về mấy cái vụ phá thai, chịch trước hôn nhân … nói chung giáo dục chẳng ai dạy mấy cái mất dạy cả, giáo dục luôn trong sáng, tại chúng nó thích vẩn đục đấy chứ, nhưng tôi đi trên triền đê mà cứ nghĩ là lỗi tại ai, sau khi kẹp nát bãi cứt trâu trên đê tôi mới phân tích được vài chi tiết nho nhỏ thế này.

Thời các cụ, nói vậy già quá, thời bố mẹ chúng nó sinh ra những năm 6x, 5x, cùng lắm là 7x, cái thời nghe đài bán dẫn, chưa cả có điện, người thì biết chữ người thì không, chưa bao giờ được nghe chương trình live show gì ngoài ban công mỗi năm có một lần, lúc bố mẹ chúng nó yêu nhau chỉ dám nắm tay chứ làm gì dám chịch giao hữu, rồi ngày cưới thuê được cái đài cát-sét để nhảy sếch, rồi tới cả máy ảnh cũng không có mà chụp ảnh cưới.

Thời chúng nó ra đời – bọn học sinh tôi đang nhắc tới – là những năm 2 ngàn, thế kỉ mới, gia nhập các loại, mạng xã hội tràn lan, chúng nó ngày nghe nhạc, học trực tuyến, tối về đi xem phim chiếu rạp, cả đêm check-in trên mạng xã hội, thế hệ của chúng nó quá xa so với thế hệ bố mẹ chúng nó, cho nên bố mẹ chúng nó một là không thể hiểu chúng nó mà quản lý, hai là bố mẹ đã quá cổ hủ để nói chuyện với chúng nó, nhiều khi các vị chả hiểu gì nên tặc lưỡi, chắc cả xã hội nó vậy !

Kết cục, tất cả là tại bố mẹ chúng nó, tôi nghĩ khi bọn trẻ bây giờ sẽ làm bố làm mẹ, thì con của chúng nó chắc chắn chúng nó sẽ hiểu hơn, trước khi con gái đi học là cứ phải nhét bao cao su vào cặp sách và dặn: Chịch từ từ con ạ !

Con hư là tại bố mẹ không biết dạy con, không phải do giáo dục, giáo dục không can thiệp được nhiều chuyện như vậy, họ còn phải lo cải cách !

Còn xã hội thì ngày càng tiến lên, tây nó tiến trước rồi nên nó chán mấy cái trò đấy rồi, giờ Việt Nam mới có mấy cái trò phá thai, cưới chui, ăn nói mất dạy và học ngu như bò, ừ thì còn thời gian đâu mà học khi cả ngày check-in Facebook với lại xem lịch chiếu phim !

Các bạn nghĩ sao ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về chịch thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 10 bình luận !

    1. Bữa ngồi quán cafe yên tĩnh, mấy bố choai choai mặc đồ học sinh tới ngồi bạn bên cạnh rồi oang oang địt mẹ địt cha … rồi fuk con này con nọ. Ức chế quá đành phải bỏ đi.
     Giờ thấy chúng nó thì tránh như tránh cứt

 1. Nói thật chứ em là con trai hồi lớp 9 mấy bà trong xóm trêu là có người yêu vẫn còn khóc ầm ĩ lên, giờ mấy em tụi nó lớp 6 đã biết yêu rồi, tầm lớp 7-8 là chịch nhau ầm ầm, nghĩ mà ghê quá :))

 2. Đa phần lớp trẻ bây giờ đều bị như vậy đó bác Jam ạ, 1 phần do cha mẹ không quản lý được, một phần là người lớn dùng nhiều quá. Ngày xưa, mỗi lần tức lên đánh nhau mà đưa được chữ ấy ra thì sợ đến teo ***, coi chừng tối về lại ăn cây. Nay thì … ôi dzào.

  Lớp trẻ bây giờ cũng đua theo Tây, Tây nó chịch sớm nhưng chúng nó biết hậu quả sớm, bên này chịch sớm nhưng ko lo đến hậu quả => trẻ mồ côi nhiều… haiz

 3. chung quy là tại thời thế cả. Mỗi thời đại lại phát sinh những thứ tệ nạn khác nhau. Tuy nhiên tệ nạn sau bao giờ cũng đáng sợ hơn tệ nạn trước. Trách nhiệm của ng lớn là ngăn chặn trẻ nhỏ xa vào tệ nạn. Nếu ng lớn ko làm đc thì họ mới là đáng trách hơn cả

 4. Ngôn từ của anh hài hước ghê. “sau tôi là 5 thằng cũng học sinh phổ thông cưỡi trên 3 con Exciter, đầu xanh đầu đỏ, cũng mặc áo học sinh nhưng vì nó nhìn cớm quá nên tôi không dám quay lại chụp ảnh chúng nó, kẻo chúng nó tưởng mình ghẹo đòn có khi xuống sông bỏ mẹ !”… “tôi vẫn cứ ước ao đổi 20 năm tuổi thọ để trở lại cái tuổi học sinh, chắc chắn mấy đứa này sẽ bị mình chịch giao hữu 100% 😀”.. …. vừa đọc vừa cười đau cả lòng mề. Viết nhiều bài về xã hội nữa anh nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *