Chống tham nhũng

Học bằng tiền và tương lai ngành giáo dục ?

Hôm nay ngồi quán cà phê như mọi hôm, vô tình nghe được hai cuộc chuyện mà làm tôi phải suy nghĩ, cuộc chuyện thứ nhất chính là bà chủ quán đang gọi điện cho bà nội thằng cu báo cáo về việc nhà trường đòi 25 triệu mới cho vào học, cố mà chạy, còn bàn bên kia chính là một đôi yêu nhau đâu như học gần đây đang bàn kế với nhau là tới đây thi thố thì chạy thày nào cô nào cho tiết kiệm và ăn chắc hơn chúng nó …

Đừng xấu hổ, chắc các bạn cũng đã có lần nhét tiền vào mồm thầy cô để nâng điểm, ai ai trong xã hội cũng thừa nhận hoặc biết hoặc nghe nói, ấy thế nhưng chả có ai can thiệp vào, ừ thì cuộc sống của các thầy cô khó khăn, thế thì đi xách mẹ nhà vữa đi lương 7 triệu cao hơn nhiều lương các cô, nhưng không cô thầy nào dám bỏ ngành à ? Thế thì cố gắng mà phục vụ dạy dỗ các em nó đi chứ đừng viện cớ nghèo mà biện minh cho cái sự nhận tiền mua chữ, không những làm hại tới ý thức của các em nó – sau này lớn lên mấy thằng đó mà làm cán bộ chắc mè nheo phải biết – mà còn làm hỏng cả hai cái chữ thiêng liêng thầy cô.

Thế còn các bạn trẻ thì sao nhỉ ? Cần gì phải chạy điểm ? Tớ đi làm chả ai hỏi tớ học bằng gì nè ? Còn nếu các cậu xác định vào nhà nước nên phải chạy điểm thì mình cũng chịu, nhà nước có thêm các cậu vào thì vui phải biết.

Ngành giáo dục trong tương lai sẽ cực kỳ thịnh vượng, bao gồm tiền thu phế bảo kê, tiền phạt, tiền phí đóng học của các em nó, và đặc biệt là nhà nước mình chưa có bất kỳ một đợt truy quét các thầy cô biến chất này lần nào, hoặc có làm nhưng mình không biết.

Hôm vừa rồi thằng em chú cũng nói chuyện với tôi về việc học của nó, một là tiền thuê học hộ em mất 80k / buổi, hai là tiền đi trước các thầy cô để đỡ cho nó trượt, gọi là tiền chống trượt, học hết chương trình học của nó mà vẫn chưa biết lập trình là cái gì, tôi đến chịu nó mất thôi …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *