Wordpress Plugin

Hẹn giờ cho Sticky Post trong WordPress

Do tôi làm một website rao vặt bằng WordPress cho nên cần phải dùng chức năng sticky để dán bài viết mình muốn lên đầu, nhưng khổ một nỗi là trong WordPress không có hoook để mình can thiệp vào, trong đó phải kể tới hai hàm của nó là sticky_post và unsticky_post, nhưng trong đó hoàn toàn không có một hook nào để can thiệp !

Thôi đành, giờ ta sẽ nghĩ kế, một là dùng hàm pre_update_option() hoặc là tạo một hàm mới sử dụng các hàm sticky mặc định để cho dễ bề, tôi liền tạo ra một hàm mới để làm việc này.

Để hẹn giờ cho sticky post, tôi chạy update_post_meta cùng với sticky_post, khi nào dán thì ngày dán + 3 ngày nữa, rồi trong khi load bài viết mình sẽ kiểm tra danh sách sticky xem có bài đăng nào quá hạn không, nếu có mình sẽ dùng hàm unsticky để xóa chúng khỏi danh sách.

Và giờ thì thật tuyệt, trang rao vặt của mình làm cho khách đã có thể dán lên đầu bất kì tin đăng nào và hẹn giờ sẵn cho nó, trong vòng 3 ngày là hạ xuống, muốn nữa thì phải up tiếp !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

    1. Mình thấy nó không làm chậm trang, mà mình thấy yếu tố làm chậm trang nhất chính là CSS trong gói giao diện, khắc phục được CSS và Javascript sẽ tiết kiệm thời gian load trang đáng kể, còn với SQL, tích cực dùng các hàm rẻ để bổ sung thêm chức năng cũng được 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *