Ổ cứng máy tính bị hỏng

HDD Regenerator không sửa được Bad ổ cứng ?

HDD Regenerator là một phần mềm trả phí, dùng để cắt bad ổ cứng và phục hồi các phần đĩa bị Delay ( vùng sắp hỏng và phản hồi lâu ). Hiện tại thì HDD Regenerator là phần mềm sửa lỗi HDD tốt nhất mà Jam từng biết !

Hôm nay trên Facebook có bạn hỏi mình rằng tại sao sử dụng HDD Regenerator lại không thể cắt bad được mặc dù đã làm theo hướng dẫn, tôi cũng xin trả lời như sau:

  1. Nếu ổ cứng của bạn bad nhiều quá và các vùng bad liền kề nhau, rất khó để sửa chúng
  2. Nếu bạn dùng bản miễn phí, nó chỉ có tác dụng giúp bạn nhìn thấy vùng Bad thôi chứ không thể khắc phục được nhé

Các bạn xin lưu ý là các phần mềm trả phí thường chỉ hoạt động một chức năng nào đó cho chúng ta thấy giá trị của chúng chứ không thể làm cả phần trả phí được nhé, nếu vậy thì còn ai mua phần mềm đó nữa ?

Các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khác thay thế nếu chúng miễn phí, ví dụ như các phần mềm giúp tìm và sửa Bad ổ cứng tôi đã chia sẻ trước đó !

Cũng xin lưu ý thêm với các bạn như sau: Không phải phần mềm xóa sạch được phần bad của ổ cứng hoặc khôi phục được phần bị bad, điều đó là phi lý và bịa đặt, đã bad rồi thì kể cả nhà máy tái chế nó cũng chịu cứng, kiểu như một con bán dẫn mà bị hỏng thì bố ai mà sửa được, chỉ có thay, vì thế để đảm bảo an toàn dữ liệu, tốt nhất các bạn thay ổ cứng, nếu có khắc phục được bad thì cũng chỉ được một thời gian ngắn thôi ! Còn các phần mềm này chỉ giúp phần cứng không sử dụng tới các phần bị Bad đó nữa !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

  1. Cũng liên quan đến BAD ổ cứng nhưng không phải là bad Bác Jam ạ! em có con PC vừa thay ổ cứng mới toanh dùng được vài hôm vào win thì lờ đờ hay khởi động lại và bị dump xanh! sau khi loại hết trường hợp main, chip, ram còn ổ cứng em test thử và thấy có báo bad, Dùng Partion Wizard cut bad, sau cài lại win chạy được lúc lại bị. Em đi bảo hành họ test ngon lành báo ko sao. Cuối cùng tham khảo một số bạn bè làm trong IT hóa ra là cái nguồn kém bác ạ! Điện áp không đủ nên gây ra hiện tượng như vậy. Qua đây em thấy cứ lắp cho cái cây nguồn ngon và xịn thì các thiết bị khác chạy ổn định lắm, nhất là ổ cứng. Cảm ơn bác

    1. Của tôi thì không phải do nguồn, cũng hay dump màn hình xanh nhưng cài lại hệ điều hành là hết luôn, nguồn của tôi dùng là nguồn xịn công xuất thực trong máy đồng bộ cạy ra 😀 chạy ngọt nước lắm !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *