Lý do nào họ sử dụng sản phẩm của bạn ?

Hãy nghĩ về lý do họ sử dụng website của bạn !

Ông bạn tôi trong Sài Gòn vừa nghĩ ra một ý tưởng rất hay liên quan tới website của anh ấy, anh ấy muốn thực hiện làm một mạng xã hội nho nhỏ cho thị trường Việt Nam, mơ ước đấy đã cũ mèm và rất nhiều người thất bại, tuy nhiên cũng đáng để bạn tôi thử một lần xem sao !

Lý do nào họ sử dụng sản phẩm của bạn ?
Lý do nào họ sử dụng sản phẩm của bạn ?

Tôi có hỏi anh ấy: “Lý do họ sử dụng sản phẩm của anh là gì ?” thì anh ấy không trả lời được, đấy là câu hỏi quan trọng nhất được đúc kết từ Apple khi khai sinh ra Iphone, người ta không mua sản phẩm một cách thông thường, người ta mua lý do sản xuất ra sản phẩm, chả thế mà hãng máy tính DELL có sản xuất điện thoại nhưng người ta không mua, tại sao công ty máy tính như Apple sản xuất ra người ta lại mua  ? Câu trả lời là gì ?

Để tôi đoán:

Iphone là điện thoại đầu tiên thiết kế nguyên khối và cảm ứng đa điểm mượt mà, trong khi các điện thoại thời bấy giờ cảm ứng đơn điểm và pin tháo rời, Iphone là máy có hệ điều hành mượt mà và tối ưu cho cảm ứng ngay từ đầu ! Iphone là điện thoại đáng đồng tiền bởi thiết kế tinh tế và sắc sảo tới từng chi tiết …

Bây giờ có rất nhiều mạng xã hội nổi lên, tuy nhiên số ít mới có thể thành công, là bởi người ta tìm được lý do giúp người dùng thích thú với sản phẩm đó của họ, chả thế mà Pinterest không sợ ông lớn Facebook mà vẫn phát triển riêng website chia sẻ ảnh, bên cạnh đó đã có các sản phẩm đình đám như Google Picasa hay Instagram, hoặc Twitter cũng cho phép chia sẻ ảnh rất tốt !

Vậy nếu các bạn có phát kiến về một sản phẩm số, thử nghĩ lý do để người dùng sử dụng sản phẩm của bạn nhé !

Chúc cả nhà thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 11 bình luận !

  1. Có ý tưởng nhưng không có điều kiện thực hiện
    Có điều kiện thực hiện nhưng không có ý tưởng
    Có ý tưởng và có điều kiện thực hiện nhưng ý tưởng tồi!
    Có ý tưởng sáng tạo nhưng điều kiện thực hiện tồi
    Không biết rơi vào trường hợp nào thì tội hơn nhỉ! 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *