Xe Exciter 150 có độ hao xăng lý tưởng

Độ hao xăng của Exciter 150

Quả thực Exciter 135 tôi không biết nó có tốn xăng hay không, nhưng Exciter 150 có mức tiêu hao nhiên liệu khá lý tưởng nhờ được Yamaha trang bị hàng loạt các công nghệ mới trên cỗ máy của xe !

Xe Exciter 150 có độ hao xăng lý tưởng
Xe Exciter 150 có độ hao xăng lý tưởng

Xe được trang bị cỗ máy 150 phân khối, tuy nhiên do xe tay côn nên nhiều khi các biker có thể chạy trớn/chạy đà mà không tiêu hao nhiên liệu, đây là đặc điểm chung của các mẫu xe tay côn, bạn có thể giảm tốc bằng cách bóp côn cho cắt hết và máy chỉ nổ garanty, không giống như xe tay ga hay xe số là xe khi chạy đà sẽ kéo theo máy nổ gắt lên, tiêu hao nhiên liệu từ đó mà ra !

Với những người chạy xe tay côn khéo, đảm bảo cùng phân khối nhưng xe tay côn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn xe ga hoặc xe số, chưa kể Exciter 150 còn trang bị kim phun điện tử, công nghệ kim phun điện tử có nhiều ưu điểm hơn xe chạy chế hòa khí thông thường, vì chúng tối ưu được lượng nhiên liệu trên các hành trình của xe, từ nổ không tải cho tới tải nặng, từng khung tốc độ xe từ chậm tới nhanh, và tối ưu nhiên liệu tùy theo môi trường, nhiệt độ và nồng độ Oxi.

Trên Exciter, Yamaha đã thay đổi cơ chế của cò mổ, đầu cò chạy con lăn nên máy bền hơn, độ vênh giữa cò và Supap được tối ưu, so với cò mổ thường, cò mổ con lăn sẽ làm giảm ma sát và tăng độ bền cho máy móc, giúp đi bon hơn và bền hơn !

Chưa kể, Yamaha còn giảm tối đa trọng lượng của xe, với mẫu Exciter 135, trọng lượng tự trọng ướt là 110 KG, trong khi với Exciter 150, cỗ máy cồng kềnh chỉ có 115 KG, trọng lượng nhẹ + phun xăng điện tử và cải tiến trong cỗ máy làm cho Exciter có mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng: 1 lít / 50 KM, tôi cũng đã thực nghiệm và thấy xe lốp to, máy lớn mà được như vậy là quá ổn, so với Exciter 135 thì mức tiêu hao nhiên liệu là tương đương cho dù “xác” có to hơn và nặng hơn 5 KG !

Trong cả ba hãng xe Honda, Yamaha và Suzuki, lượng tiêu hao nhiên liệu nay đã là tương đương nhờ kim phun điện tử, chúng ta giờ chỉ chọn kiểu dáng sao cho phù hợp mà thôi !

Với Honda, họ rất thông minh khi luôn làm giảm trọng lượng xe và tăng tốc độ, xe tuy yếu hơn các hãng khác nhưng lại có thể tiết kiệm xăng hơn, đánh đúng vào cái tâm lý của Việt Nam là thích xe tiết kiệm xăng ( cái này chỉ áp dụng cho xe máy thôi, tiền uống bia của mấy bố còn mua được cả ô tô ).

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *