Sống hạnh phúc giúp tăng tuổi thọ

Hạnh phúc với tôi thật đơn giản, còn bạn ?

Ngồi ngẫm nghĩ trong cái tiết trời se lạnh như thế này quả thực thú vị, bên ngoài mưa lâm thâm, còn mình chui xuống bếp ngồi hút thuốc lào vã, nghĩ như ngày xưa có phải sướng không, cứ trời lạnh người ta ngồi quanh bếp lửa sưởi ấm, bên cạnh là ấm trà mạn và điếu thuốc, vừa ngồi tâm sự vừa tính kế tương lai, nghe có vẻ hoành tráng!

Sống hạnh phúc giúp tăng tuổi thọ
Sống hạnh phúc giúp tăng tuổi thọ

Giờ thì móc đâu bếp củi nữa, nhà nghèo lắm cũng sử dụng bếp ga, vừa sạch, gọn gàng lại rẻ, tính ra thì khối củi mua mất 700 ngàn, mua mẹ nó cái bình ga có hơn 2 trăm ngàn đun hai tháng không hết !

Ừ, ngồi ngâm nghê điếu thuốc lào lại nhớ tới cái thời sinh viên, trời lạnh căm căm, trong khi ngày mai sáng sớm là phải có cuộc thi hát hò gì đó, đành phải tắm, đun nước bằng hai cái siêu điện, vẫn chưa đủ, có lẽ lạnh chết mất, trong khi không có con đường hoãn binh như những ngày thường nữa, mai phải gặp nhiều người, không tắm cả tuần nay rồi, giờ không tắm nữa chắc nó đuổi ra khỏi hội trường mất !

Nhà tắm lạnh căm căm, thực ra nó không có mái, cho nên nhà bên cạnh có đứa nào đang thò cổ ra ngoài cửa sổ là có thể nhìn thấy nhà tắm và … nhân trong nước 😀 nên mọi thứ phải nhanh chóng, nước thì chỉ có hai siêu, lạnh thấu xương !

Giờ nghĩ lại thấy hạnh phúc biết bao, giờ thì chả cứ gì mùa đông hay mùa hè nữa, mùa hè thì có năng lượng mặt trời còn mùa đông thì có máy nước nóng, tắm cả buổi, ngày nào cũng tắm, hạnh phúc giờ là ngày nào cũng được tắm nước nóng !

À, cũng phải nêu thêm lý do cho cái bài viết này nó dài ra, nhiều lần đi đường buồn ỉa mà không nghĩ được cách nào, đành hi sinh 25 ngàn / tách cà phê để được đi vệ sinh, nghĩ nó cũng khổ, nhiều lần đi trên cao tốc mà buồn thì khốn nạn làm sao, đành phải đỗ xe mà nhắm mắt giải quyết cạnh đó trong sự chứng kiến của các loại bộ trưởng giao thông vận tải đang lưu thông trên đường, ngẫm mà tội !

Giờ thì sướng rồi, ị lúc nào cũng được, nhà vệ sinh sáng loáng, giấy đầy đủ, chả bao giờ lo về nguy cơ không có chỗ như mọi lần, ngẫm lại giờ hạnh phúc thật, trước kia khi là sinh viên, vẫn xài nhà xí kiểu cổ, không cẩn thận cái cây vắt ngang nó mục nó đổ xuống thì chỉ có ngâm cả người vào phân !

Câu chuyện hạnh phúc của bạn là gì ? Kể Jam nghe với ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Hạnh phúc của em nó cũng đơn giản lắm. Từ nhỏ đến lớn toàn xài tiền triệu thôi chứ chưa bao giờ xài tiền tỷ cả. Giờ em chỉ ước có tầm chục tỷ ăn chơi tẹt tèn cho nó biết mùi đời 😀 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *