Dân SEO chỉ biết cắm mặt vào cái máy tính

Hàng ngày dân SEO làm gì ?

Thức dậy lúc 2h chiều, tôi là một trong các đại diện cho dân SEO 🙂 hàng ngày cầy cuốc tới số luôn. Đánh răng chưa xong đã bật máy tính xong, bật máy tính vào check mail. Xong câu chuyện xoay quanh mấy từ khóa xem lên hay chưa, rồi đánh răng xong.

Dân SEO chỉ biết cắm mặt vào cái máy tính
Dân SEO chỉ biết cắm mặt vào cái máy tính

Ngày nào tôi cũng bật máy tính và làm vài động tác quen thuộc tới thành thục. Vào trang đối thủ nhòm cái, vào trang của mình nhòm cái, đi spam vài cái thông tin của vài trang, bật mười mấy cái tab lên và chờ đợi …

Lúc rảnh thì mình thường ngồi cà phê, tay ôm khư khư cái điện thoại, lại đọc, và tra cứu. Nếu thằng nào đó mà nó làm từ khóa vượt mình là phải đặt ra hàng ngàn câu hỏi, rồi giải quyết câu hỏi. Ngắm nghía tìm lời giải cho câu chuyện vì sao nó lại vượt mặt mình. Cà phê lúc này đắng hay ngọt không quan trọng nữa, hết tách cà phê !

Chiều lại lập lại công việc của buổi sáng, nhưng chả còn tra cứu nhiều làm cái gì. Bật localhost lên gõ code chơi. Nếu chán thì ngồi viết lách, bịa đặt kể ra cũng vui ! Cứ bịa thôi, dân SEOer mà, bịa càng nhiều càng tốt, nhưng vô căn cứ thì cứ liệu thần con nhà bà hồn đấy. Phải nuột thế này, thế …

Tối tới, chiều buông …

Công việc không còn là thế nữa, mạng khá nhanh, kệ nó đã, bật đế chế lên làm vài ván game với lũ bạn …

Chán rồi bật laptop lên ngồi vắt chân lên bàn tỏ ra rất ư là thư thái ngồi viết blog, viết chơi thôi …

Đêm ! Lúc này vẫn chưa buồn ngủ, thôi được, đã thế ông lang thang các trang nước ngoài xin đểu vài cái backlink, kể cũng thú vị lắm !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về dân SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

  1. “Dân SEO chỉ biết cắm mặt vào cái máy tính” ko làm như thế sao mà có tiền được 😀 .
    Seo theo mình nghĩ tốt nhất nên đi làm công ty để có kinh nghiệm và va chạm nhiều hơn đôi khi được công ty hổ trợ tool or nguồn backlink nữa :D.

    Một bài viết thực tế về seoer làm freelance , cảm ơn bạn .

    1. Xin chào các anh chị chuyên SEO! Em là lính mới tập làm quen với seo nên thắc mắc vô cùng nhìu… hiện tại công việc chính của em là nhờ cộng đồng mạng like, google+ và view link giúp em, đặc biệt là cắm mặt vào máy tìm kiếm thông tin viết bài về web đang muốn seo lên top… em rất muốn tìm hiểu cho rõ ràng công việc để vững hơn nhưng cảm giác càng tham khảo thì lại càng rối bởi quá nhiều thông tin trái chiều… không pít anh chị nào có thể mở lòng hướng dẫn cho em một chút về seo được hơm???
      sau đây là một bài e mới viết, mong a chị tham khảo rồi cho ý kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *