Techz.vn đang không thể truy cập

Hàng loạt website của Netlink.vn bị hack

Vào ngay lúc này, khi truy cập vào các website lớn của công ty cổ phần Netlink, người dùng sẽ được thông báo hệ thống đang tạm ngừng hoặc offline. Ví dụ như Nguoiduatin.vn hay Techz.vn ! Như vậy, hàng loạt các website của Netlink đã không thể truy cập trong vòng gần 24h qua.

Techz.vn đang không thể truy cập
Techz.vn đang không thể truy cập

Từ đêm 19-9, độc giả không thể truy cập vào một số trang thông tin và website của một số tờ báo như nguoiduatin.vn, doisongphapluat.com, techz.vn, tinmoi.vn… Báo Tuổi trẻ đăng tin !

Theo một số nguồn tin của VietNamNet, điểm chung của 4 website này là đều sử dụng CMS của công ty NetLink. Trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo NetLink xác nhận hệ thống của công ty đã bị tấn công. “Có thể nói là chúng tôi đã bị hack”, vị này cho biết.

Như vậy, gần đây có hàng loạt các website và các báo lớn bị tấn công. Lần trước là VCcrop bị tấn công bằng phương thức cực kì tinh vi là cài phần mềm gián điệp vào Adobe Flash Player, lần này Jam tò mò không biết Netlink bị tấn công bằng cách nào. Phải chăng lại tấn công qua phần mềm Microsoft Words bản Crack như vụ VietnamAirlines 😛 ?

VNCERT cho biết trong 6 tháng đầu năm 2016 có trên 127.000 sự cố an ninh mạng (gồm cả sự cố phishing, deface và malware) được ghi nhận.

Jam có gọi điện cho bạn bè hiện đang làm việc cho Netlink, tình hình cũng khá căng. Các chuyên gia bên này đang cố gắng sao lưu và khôi phục dữ liệu. Nhưng vì sao Netlink lại chậm chễ trong việc khôi phục đến vậy ? Hãy hóng blog của Jam để cập nhật thông tin mới nhất nhé !

Chúc mọi người vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *