SPAMER

Thông báo tác vụ thủ công từ Google Webmasters

Chức năng tác vụ thủ công trong Google webmaster giúp thông báo các trường hợp backlink không hợp lệ trỏ tới website của bạn

Hiện tại Blog cá nhân của mình vừa dính tác vụ thủ công. Việc đau cháu nhất là các từ khóa quan trọng lại mất hút hùn hụt đúng thời điểm.

Thông báo tác vụ thủ công của Google webmaster
Thông báo tác vụ thủ công của Google webmaster

Hiện tượng dính tác vụ thủ công

Hiện tượng đầu tiên là doanh số quảng cáo tụt thảm hại, báo hiệu cho mình biết có điều gì đó không ổn. Tiếp theo là mình vào Google Analytics thì phát hiện ra ít lượt truy cập hơn. Và cuối cùng, nơi mình bắt buộc phải ghé thăm là Webmaster thì thấy có một cái Email chờ sẵn ở đó 😀

Thực tế, Google Webmaster thông báo bằng Email cho chủ nhân website. Tuy nhiên ngày nào mình cũng duyệt cả tỉ cái email thì làm sao mà để ý được cơ chứ !

Nguyên nhân dẫn đến việc bị Google banned

Thằng chết bằm chết dẫm nào đó copy bài của mình, không xóa đường link trong bài viết. Thằng chết toi chết thối nào đó copy lại bài đó của mình và không xóa gì hết. Tổ mẹ nó nhân lên mà cứ gọi là liên tục các backlink “nâng đỡ không trong sáng”. Google cho rằng mình làm bậy làm bạ nên nó phạt nhảy ngược đường link lên. Cho dù có năn nỉ gửi thư thì tiến trình xem xét lại cũng rất chậm chạp.

Lệnh trừng phạt của Google webmaster là trừng phạt từng phần. Nghĩa là phần nào SPAM thì nó phạt cái phần đó. Tất thảy các từ khóa liên quan tới lượt tăng trưởng backlink không trong sáng sẽ bị hạ bệ xuống thứ … 100 trên bảng xếp hạng.

Ngoài ra, một phần liên quan trực tiếp nhất tới phần bị phạt sẽ bị tụt từ khóa. Na ná kiểu như bài viết dính phốt thì category mẹ cũng đếch thoát được.

Cách khắc phục tác vụ thủ công

Kiểm tra bằng mọi công cụ xem cái đường link kém chất lượng nó ở đâu ra. Bạn có thể dùng Ahrefs.com, OpenSiteExplode …

Bước tiếp theo là dùng công cụ Google Disavows để upload danh sách các đường link, bài viết, tên miền mà mình từ chối cho Google nó “vỡ nhẽ” ra.

Còn trong trường hợp bạn đi SPAM, thì chắc chắn bạn biết bạn sẽ gỡ ở đâu rồi !

Còn một vấn đề mà các bạn cần lưu ý: Đó là Google với các thuật toán của nó giờ nhanh gấp đôi. Ngày xưa để phát hiện ra website của bạn SPAM thì nó mất cả tháng, nhưng giờ là sau một tuần. Vì thế, việc tạo ra các backlink chất lượng là điều tuyệt vời nhất, an toàn nhất. Đặc biệt là các loại backlink theo ngữ cảnh trong bài viết. Đấy là các backlink ít nhưng chất quả đất.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về tác vụ thủ công thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *