Thuật toán mới có tên Panda đánh vào các web có nội dung kém chất lượng

Google sẽ cập nhật thuật toán “Panda” chống lại web spam

Google cập nhật thuật toán Panda, đá văng các website chất lượng thấp khỏi top 10 Google.

Theo tin tức từ cộng đồng SEO quốc tế, Google hứa sẽ cập nhật thuật toán mới nhằm hạ bệ toàn bộ các web spam nội dung hoặc nội dung yếu kém ra khỏi top 1 của mình. Hành động mạnh tay sẽ làm trong sạch thế giới web và giúp tăng trải nghiệm của người dùng với mỗi từ khóa !

Theo SearchEngineLand.com, có 12% kết quả của người dùng tiếng Anh sẽ chịu ảnh hưởng bởi thuật toán này ! Và có thể trong vài tháng tới, nó sẽ ảnh hưởng tới toàn thể các kết quả trên toàn thế giới !

Thuật toán mới có tên Panda đánh vào các web có nội dung kém chất lượng
Thuật toán mới có tên Panda đánh vào các web có nội dung kém chất lượng

Theo một bài đăng trên Google blog, những trang có nội dung trùng lặp, copy và nội dung nghèo nàn ít giá trị đối với người dùng sẽ nằm trong tầm ngắm lần này.

Những ai sẽ bị ảnh hưởng ?

Dưới tình hình hiện nay, có rất nhiều website đang spam nội dung một cách tinh vi, mà mục đích lần này của Google chính là làm trong sạch thế giới web và tuyên chiến với tất cả các web spam và nghèo giá trị, trong đó:

#1, Diễn đàn

Diễn đàn là nơi thảo luận của mọi người, và lợi dụng việc ai cũng có thể đăng kí và đăng bài, họ sẽ đăng tải các thông tin trùng lặp, comment các câu vô nghĩa chỉ để lấy backlink về cho trang đích, hoàn toàn vô nghĩa !

Một số hệ thống diễn đàn sẽ dính: Các nhóm SEO, các công ty SEO đang ngày đêm nhân rộng các diễn đàn của mình lên, clone nội dung và cho người dùng vào spam không thương tiếc. Mục đích cuối cùng của họ chính là có được nội dung lớn và lượng truy cập để bán quảng cáo hoặc Pop up, hoặc bán text link !

#2, Web spam

Các website sinh ra chỉ để đặt link, nội dung sẽ được bồi từ các nguồn khác nhau vào cho có số lượng, các website này hoàn toàn không có giá trị với người dùng mà dường như chỉ để cho máy tìm kiếm !

Các website sinh ra với mục đích copy tự động, lấy nguồn từ nhiều website và bán quảng cáo cũng như text link

Các website của các công ty, họ muốn ôm hôn toàn bộ danh sách từ khóa bằng cách clone chúng, sau đó bao thầu dịch vụ. Các website này có nội dung tương đương và mục đích chính là tiếp cận được người dùng một cách tối đa, nhưng lại không bỏ công sức chăm sóc nội dung !

Một số blog sinh ra với mục đích tồn tại để lấy backlink cũng sẽ bị hạ xuống, các blog thường chỉ có một nội dung lặp đi lặp lại sẽ bị ngăn chặn bởi thuật toán này !

Chúng ta cần làm gì ?

Hiện tại thuật toán này – theo Google – sẽ đánh vào các web spam nội dung, vì thế nếu bạn có thời gian, hãy cải tiến nội dung của mình ngay lập tức, chính bạn sẽ biết phải làm gì với nó.

Có thể xóa bớt nội dung không có giá trị, bạn tự biết điều đó, ngoài ra bạn nên viết thêm nội dung độc đáo để tránh bị Panda dòm ngó !

Chúc các bạn thành công !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về thuật toán Panda thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *