Google Pigeon được cập nhật, những kết quả liên quan tới local business sẽ bị ảnh hưởng

Google Pigeon là thuật toán mới của Google để cải thiện các kết quả tìm kiếm liên quan tới local Search ! Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về Local SEO để có thể hiểu được thuật toán mới này.

Đôi điều về Google Pigeon

Ví dụ, bạn tìm một khách sạn tại Hà Nội, kết quả hiện lên trên Google sẽ là như sau:

Kết quả tìm kiếm local business trên Google với từ Khách sạn tại Hà Nội
Kết quả tìm kiếm local business trên Google với từ Khách sạn tại Hà Nội

Toàn bộ các kết quả liên quan tới vùng sẽ bị thay đổi và bị ảnh hưởng bởi những yếu tố liên quan tới khoảng cách người dùng với kết quả hiển thị và những đánh giá của người dùng tại các trang đánh giá, đồng thời nó cũng đánh giá các website liên quan tới chính dịch vụ đó.

Google với mục đích tối cao của mình là tăng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên công cụ tìm kiếm của mình, trong khi đó Google lại nhận được quá nhiều than phiền về kết quả của những từ khóa liên quan tới vùng miền – Local Search , họ muốn tìm khách sạn tại Hà Nội chứ không phải các website đang cố tình bảo rằng mình ở Hà Nội.

Trước đây, nếu bạn tìm khách sạn tại Hà Nội thì rất có thể bạn sẽ nhận được một danh sách kết quả có cả các vùng lân cận tại Hà Nội, nhưng lại là các website SEO tốt hơn, cho nên, thuật toán Google Pigeon đã ra đời nhằm cải tiến các kết quả này.

Những thông tin liên quan tới sự thay đổi của kết quả trên Google được trang Search Engine Roundtable mô tả kĩ lưỡng hơn, các bạn có thể xem qua sự thay đổi tại trang đó.

Thuật toán Google Pigeon không những ảnh hưởng các kết quả trên Google Search mà còn ảnh hưởng cả trên Google Map, những địa chỉ gần với địa chỉ người search nhất sẽ được ưu tiên hiển thị !

Thuật toán này không nghiêm trọng và không liên quan tới các website tin tức thông thường khác.

Những điều doanh nghiệp nên làm ngay bây giờ là ?

  • Đưa doanh nghiệp của bạn lên Google My Business, nhớ tối ưu cho thật tốt các thông tin đó.
  • Link website của bạn với địa chỉ Google My Business, ngoài ra đừng quên đưa doanh nghiệp lên Google map một cách tối ưu.
  • Đăng ký doanh nghiệp của bạn lên càng nhiều trang giới thiệu doanh nghiệp càng tốt.
  • Đảm bảo các thông tin trên doanh nghiệp của bạn cần được update thường xuyên, như số điện thoại, địa chỉ đường phố, vì một thông tin chết làm cho Google nghi ngờ về thông tin doanh nghiệp của bạn.
  • Chú ý tới các đánh giá liên quan tới doanh nghiệp của bạn hơn, càng nhiều sao thì địa chỉ doanh nghiệp càng được đánh giá cao trên Google My Business.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *