Chọn domain thông minh trong làm seo

Google năm 2006 – Một đường link, nhiều Anchor text

Tôi có nhớ rằng năm 2007 tôi học SEO, lúc đó có thông tin từ Google nói rằng họ sẽ chỉ nhận 1 anchor đầu tiên của một đường link. Nghĩa là bạn đặt 10 từ khóa cho một đường link thì Google sẽ nhận đường link đầu tiên, còn những Anchor text khác sẽ bị bỏ qua. Nhưng hình như nó không còn đúng trong thời điểm hiện tại.

Nếu bạn đang đi link cho các website đòi hỏi cả từ khóa có dấu và không dấu. Bạn thường để anchor là có dấu và không dấu / trang và cùng trỏ về một url, trang landing page đó vẫn nhận cả hai giá trị anchor và đều tốt cho SEO. Bạn tôi có làm các từ khóa không dấu và có dấu theo cách này nên tôi tin chắc là Google đã thay đổi, ví dụ:

<a href=”url”>Anchor / an- cơ</a>

Đó cũng là một cách, còn một cách khác là tách biệt hai anchor này cùng trỏ về một URL nhưng nằm ở vị trí khác nhau trong bài viết. Nhưng nếu bạn nhắc đi nhắc lại anchor và url trong bài viết thì Google cũng sẽ xóa bỏ các đường link khác và chỉ nhận 1 anchor duy nhất.

Hiện tại một url với nhiều anchor khác nhau vẫn còn được sử dụng, các bạn có thể trải nghiệm thử để thấy được kết quả nhé, đặc biệt là các chiến dịch từ khóa cả có dấu và không dấu.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *