Trang chủ của Google năm 1999

Google năm 1999

Năm 1999 là một năm sau khi công ty Google được thành lập, họ có trụ sở tại một gara ô tô và thuê 1 nhân viên làm việc, và năm 1998 Google được các báo bình chọn là 1 trong số 100 công cụ tìm kiếm website tốt nhất.

Vào lúc đó, công cụ tìm kiếm của Google cũng khá là mông muội, thuật toán Pagerank cũng được áp dụng đầu tiên vào cỗ máy này, và nếu các bạn làm seo vào thời điểm này thì quả là nhàn hạ, chỉ cần tối ưu SEO và quăng link khắp nơi là lên top ngay lập tức, và đặc biệt, kết quả trong thời điểm này chỉ được refresh 1 tháng 1 lần, đồng nghĩa với việc bạn mà đã lên top là cứ lên dài dài thôi.

Trong năm 1999, chỉ cần tối ưu SEO và đi backlink là đủ
Trong năm 1999, chỉ cần tối ưu SEO và đi backlink là đủ

Cho đến cả website của Google lúc này cũng là bản beta:

Trang chủ của Google năm 1999
Trang chủ của Google năm 1999

Hiện nay 2014 Google đã trở thành website tìm kiếm hàng đầu thế giới, và chúng ta cùng nhìn lại những năm sơ khai của Google trong sự thích thú, cùng nhìn lại toàn bộ các bước phát triển của Google tại đây !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

    1. Ngay từ đầu phát triển Google đã có thuật toán riêng bạn nhé, vì thế khi ra đời một cái là đánh bại ngay Yahoo, vì đơn giản, Yahoo sắp xếp theo tên miền, còn Google sắp xếp theo nội dung !

  1. Em đề nghị anh jam viet tạo thêm phần tìm kiếm trên blog để bọn em còm xem các bài viết trước đây của anh nhé ! Chứ cứ tìm những bài cũ ở phần phân trang lâu lắm mà không biết có tìm được không nữa. mong anh đáp ứng nhá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *