Google Dance

Google Dance, từ khoá nhảy thứ hạng vài lần trong ngày

Từ khoá lên xuống thất thường là do hiện tượng Google dance, bạn sẽ thấy thứ hạng thay đổi ầm ầm trong ngày hoặc hai ba ngày một lần, cứ tụt lại lên

Rất nhiều bạn quan tâm tới việc từ khoá nhảy thứ hạng vài lần trong ngày – Google dance, dạo này Jam làm vài việc liên quan tới SEO nên cũng ít viết bài, nhưng gần đây thấy Google nhảy thứ hạng đúng là hơi bị nhiều thật !

Google Dance
Google Dance

Sáng tra, từ khoá bay sang trang hai, chiều tra từ khoá thấy nó nhảy lên trang 1, rồi tối tra có khi lại đầu trang hai, nếu bạn nào mới làm seo thì thể nào cũng nghĩ từ khoá lên hoặc từ khoá tụt, thực ra là chúng đang dance đó các bạn, ngày xưa Google cũng dance nhưng giờ nó dance thường xuyên hơn, chắc nó trục trặc cáp LAN 😀

Trên thực tế, có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm trên Google, ví dụ như ngôn ngữ, trình duyệt, hệ điều hành và địa lý, tuy nhiên vẫn cái máy tính và cái IP đó, có thể từ khoá cũng khác nhau tuỳ vào thời điểm các bạn tra từ khoá !

Nhiều bạn cũng quan tâm tới việc từ khoá bị Dance, Jam dự đoán là nó làm như vậy là để các trang có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm khách hàng, vì các top 1 và top 3 cực kì ít dance nhưng các top khác thì nhảy như ngựa !

Google Dance vì sao ?

Hầu hết những website bị dance là do ở thứ hạng thấp, hoặc do backlink đổ dồn về xong lại không tăng số lượng nữa, hoặc do các bạn viết thêm bài viết vào blog, sau đó lại không viết thời gian dài, nói chung có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng của một website !

Các lý do có thể là:

 1. Các bạn tra vào những thời điểm Google cập nhật
 2. Yếu tố trình duyệt, ngôn ngữ của người dùng
 3. IP, địa chỉ ấy thường xuyên click vào trang nào đó
 4. Google thấy backlink về
 5. Bạn chịu khó viết bài gần đây
 6. Trang web của bạn đang xảy ra cập nhật gần đây
 7. Thay đổi giao diện website

Nói chung, Google Dance là không thể tránh khỏi, các bạn sẽ thấy kiểu gì nó cũng dance trừ khi nằm ở top 1 của từ khoá nào đó !

Thực hành tốt

 1. Giữ website ở trạng thái tốt, tốc độ ổn định, tốc độ website ảnh hưởng tới thứ hạng từ khoá đó nhé !
 2. Internal link tốt
 3. Backlink tăng trưởng đều đặn
 4. Bạn nên viết bài thường xuyên hơn

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Google dance thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 18 bình luận !

 1. của em có từ khóa độ cạnh tranh cao, nó nhảy tưng tưng như chời đàn ấy ạ. những thằng như vnexpress hay dantri.com mà có bài nào được truy cập nhiều trong ngày là google se đưa lên dù mới chỉ post cách đó vài 8-12 giờ đồng hồ. nhưng từ khóa của trang web mình nó được viết chặt bám chắc trên tường google rồi nên nó cứ lên xuống 4-6 bậc. lúc thì vị trí 1, lúc thì xuống 4, lằng nhằng kinh.

 2. em mới tập tành seo nên cho em hỏi về backlink cái ạ.

  Backlink mình nên đa dạng, hay viết bài chỉ nên trỏ về 1 link thôi, ý là bài nào trong có link đó trong bài viết mới

 3. Cho mình hỏi vậy trong thời gian gg bị dace, từ khóa nhảy loạn xạ, mình vẫn phát triển nội dung web ổn định, backlink đi vẫn đều đặn và đảm bảo sự ổn định số lượng backlink mỗi ngày thì khi google hết dace, ổn định lại thì từ khóa có trở lại vị trí ban đầu của nó hoặc thăng hạng không?

 4. Mong sự giúp đỡ, tìm lý do giải pháp.
  Cách đây 3 ngày m bị hiện tượng rớt hạng rất nhiều từ khóa. Google analytics giảm 2/3 visit nên m kiểm tra thì phát hiện
  Nhiều keyword bình thường đều ở trang 1,Top 3 trở lại. Giờ thay nhau biến mất hết.
  M kiểm tra google tools thì k có bất kỳ thông báo nào. Gõ site:domain thì số lượng index k thay đổi.
  Nhưng keyword thì lần lượt rớt. Có bài copy cả title bỏ vào search cũng k ra mặc dù lúc trước gõ vài 3 chữ cũng ra.

  Hiện m đang rất lo lắng. Lại k biết vì lý do gì. M kiểm tra ahrefs thì Organic Keyword đã bị -900 chỉ sau 3 ngày nay và hiện đang có xu hướng biến mất nhiều keyword hơn nữa.

  1. Trang của bạn đã mắc một trong các thuật toán của Google, và chúng lần lượt biến mất. Nhưng cũng còn tùy trường hợp website của bạn ! Có thể do Virus hoặc do bạn nhỡ tay cấu hình sai làm chặn Google Bot nữa ! Nhiều trường hợp, phải biết địa chỉ web mình mới check được !

  2. Mình cũng đang bị tình trạng giống như của bạn copy cả tiêu đề dài sọc mà vẫn không thấy kết quả trên google. Hy vọng vài ngày tới mọi việc sẽ trở lại như cũ, bây h thì nản chẳng muốn viết bài nữa 🙁

 5. Mấy nay em đẩy backlink nhiều quá nên các từ chủ chốt đang nhảy nhót liên tục. Mỗi lần xem từ khóa là nhói tim anh ạ lúc thì trang 1 lúc thì trang 2 có lúc thì nhảy trang 3 luôn 🙁

 6. Cảm ơn các bạn đã chia sẽ, mình đã đọc và đã config tất cả. Mình sử dụng từ khóa longtail có kết quả rất tốt nhưng từ lúc cập nhật thêm hình ảnh bài viết …. nó biến mất khỏi search engine không hiểu lý do tại sao.
  Đúng như chia sẽ của chủ thớt từ khóa mình sử dụng “thi công nội thất cao cấp” cho trang http://bcfurniture.net lúc thì trang 1 lúc thì trang 3 lúc thì trang 7 rồi 12…nó không dance nữa mà “nhảy cao” rồi.
  Hy vọng Jam hay các bạn có hướng và nguyên nhân khắc phục cho mọi người học hỏi thêm.Tks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *