Google Analytics giúp phân tích hành động trên mạng xã hội với website của bạn

Google Analytics và Google Webmaster giúp đo lường hiệu quả từ mạng xã hội

Các mạng xã hội hiện nay đang phát triển rất mạnh, các chiến dịch làm seo cũng không thể ngoại lệ khi chọn mạng xã hội là một công việc, tweets nó, Like nó, và +1 nó.

Việc quản lý sự chia sẻ và đo lường hiệu quả là một bài toán đau đầu, trong đó khó nhất có lẽ là tính chỉ số Social Media ROI, tuy nhiên, công cụ phân tích website lớn nhất hiện nay là Google Analytics và công cụ quản trị website Webmaster sẽ giúp các bạn đơn giản hóa mọi thuật toán.

Google Analytics giúp phân tích hành động trên mạng xã hội với website của bạn
Google Analytics giúp phân tích hành động trên mạng xã hội với website của bạn

Các công cụ của Google Webmaster bây giờ có thêm một phần “Đo +1” (+1Metrics), để cung cấp các báo cáo về tác động của nút +1 trên công cụ tìm kiếm. Các phân tích này cho thấy cách +1 có ảnh hưởng  tới CTR đối với trang web của bạn ra sao. Nó theo dõi số lần nút +1 được click trên trang được theo dõi, CTR khi nút +1 được bổ sung và CTR khi không có nút +1. Công cụ mới này cũng biểu diễn bằng đồ thị số lần nút +1 hiển thị và số click chuột mà trang của bạn nhận được theo diễn tiến thời gian.

Thậm chí còn tiện dụng hơn khi Google Analytics tích hợp thêm ứng dụng đo hiệu quả của việc tích hợp Mạng xã hội vào website (Social Plugin Tracking). Công cụ này so sánh mức ảnh hưởng của các hoạt động khác nhau trên mạng xã hội ở trên website của bạn. Tức là, không chỉ đo được +1 mà còn đo được cả số tweets trên Twitter, số Likes của Facebook, số lần link website được gửi đi trên Facebook… và các hoạt động xã hội khác.

Ứng dụng này được tích hợp thêm tạo ra 3 báo cáo: Mức độ gắn kết đối với các Mạng xã hội (Social Engagement), Các hoạt động trên mạng xã hội (Social Actions), Các trang xã hội (Social Pages). Social Engagement đo các thay đổi về hành vi (thời gian trên trang – time on site, số trang người dùng xem – pageview, tỉ lệ rời bỏ trang – bounce rate, …) đối với những người dùng đến từ các mạng xã hội. Social Actions đo số các hoạt động mà người dùng thực hiện trên trang của bạn, còn Social Pages so sánh các trang của bạn dựa vào các hoạt động xã hội mà chúng nhận được.

Các công cụ này mang lại cho những người quản lý website một cơ hội lớn để nắm được sâu sắc hơn ảnh hưởng của việc tích hợp các ứng dụng xã hội trên website của họ. Theo dõi các Social Actions rất có ý nghĩa, đặc biệt là vì các trang mạng xã hội mang lại lượng truy cập ngày càng lớn cho các website. Chúng tôi cũng đồ rằng đây là việc mà Google làm để khuyến khích các trang web cập nhật thêm nút +1. Các số liệu nghiên cứu chỉ ra rằng nút +1 tăng lượt truy cập web là thứ thuyết phục nhất mà Google có thể cung cấp.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *