Google Adsense

Google Adsense: sẽ không hiển thị quảng cáo nếu có từ ngữ nhạy cảm

Trong một câu hỏi trên diễn đàn Webmaster thế giới có một ả người Ấn Độ có hỏi rằng tại sao một vài bài trong website của chị ta lại không hiển thị quảng cáo, trong khi các bài viết khác lại có, và Google Adsense không thông báo hay làm bất kì hành động gì trên tài khoản của ả ?

Google Adsense
Google Adsense

Sau một hồi review thử xem sao, tôi và các bạn khác cũng thấy một vấn đề nghiêm trọng: Đấy là mặc dù không cố tình hay dùng các hình ảnh nhạy cảm, nhưng Google Adsense không hiển thị cho bài viết đó là vì chúng có chứa các từ nhạy cảm !

Google Adsense có cái luật rất chắc chắn, rằng bất kể nội dung hay hình ảnh nào nhậy cảm và không phù hợp khi sử dụng nơi công cộng, đều sẽ coi là không hợp lệ, một là chúng sẽ không hiển thị quảng cáo, hai là chúng sẽ được thông báo tới chủ nhân của Website !

Chả thế mà Jam có bài viết “Cái lon đẹp quá” để khen cái lon coke thôi mà cũng không xong với nó, chả có cái quảng cáo nào hiển thị, cuối cùng phải xóa !

Hay như gần đây, Jam bị Adsense cảnh báo vì sử dụng hình ảnh hở hang, hoặc gợi cảm quá mức !

Lại có một bạn khác hỏi trên Diễn đàn Google, rằng nếu trang web viết về sức khỏe sinh sản hoặc sức khỏe tình dục ( hoàn toàn hợp pháp ) thì Google Adsense có coi như đó là trang người lớn hay không ? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tuy nhiên trong tiếng Việt thì ta có cách nói tránh nó đi dưới dạng “cô bé” hoặc “cậu bé” thì thực tế là không sao, nhưng nếu trong bài viết sử dụng từ nhạy cảm thì chắc chắn sẽ không hiển thị quảng cáo !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

 1. Hi Ad,

  Mình gặp một vấn đề khiến mình đau đầu cả tháng nay mà vẫn chưa giải quyết được, mong ad có kinh nghiệm từng làm G.A rồi thì hướng dẫn mình chỉ một chút thôi cũng được.

  Vài tháng trước mình có mua lại tên miền http://myasiatravel.com , sau đó lập thành 1 đội khoảng 15 copywriter viết bài cho website này. Đầu tư kĩ càng, chăm chút như thế mà đợt vừa rồi mình tạo 1 tài khoản G.A rồi lấy code ads đặt lên website mình lại ko hiện ads ra.

  Mình lấy code ads ấy đặt lên cả chục trang web khác thì nó lại hiện. Mình đã mất cả tháng check từ source code, plugin, vps-hosting, code ads…. đều không phải, nên cuối cùng mình kết luận là do domain bị banned ( có thể do chủ sở hưu tên miền trước đó đã vi phạm chính sách/điều khoản của G.A )

  Mình đã gửi đơn khiếu nại và gửi mail rất nhiều vào các mail support của GG nhưng vẫn chưa tìm được cách khắc phục. Vậy nên rất mong ad nếu có kinh nghiệm thì rộng lòng chỉ dẫn một chút, khai sáng cho mình 🙁

  Cám ơn ad!

  1. Chào bạn !
   1. Bạn thử đặt 2 ngày xem sao
   2. Để ý cái cài đặt trong Google Adsense xem có chặn quảng cáo ở domain không sở hữu hay không ?
   3. Nếu gửi support không được, bạn có thể lên Google Adsense forum để đăng, tại đây https://productforums.google.com/forum/#!forum/adsense
   4. Trường hợp bị banned bởi Adsense, bạn cần viết thư tới đội support của họ và nêu về việc bạn đã mua lại website và cải tiến chúng như thế nào !

   Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *