Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense

Google adsense dễ banned các website có lượng truy cập từ Facebook

Tôi có nghe mấy thằng em kêu ca là Google adsense hơi khó tính với các website hiển thị quảng cáo khi có lượng truy cập cao từ Facebook, hoặc chỉ từ Facebook, điều đó nghe có vẻ hợp lệ nhưng lại không hợp lệ, có những lý do riêng mà Google không thích điều này chút nào, ta có thể xem qua:

1. Chính sách nguồn lưu lượng của Google Adsense:

 Quảng cáo Google không được đặt trên các trang nhận lưu lượng truy cập từ các nguồn nhất định. Ví dụ: nhà xuất bản không được tham gia vào các chương trình trả tiền để nhấp chuột, gửi email không mong muốn hoặc hiển thị quảng cáo là kết quả hành động của bất kỳ ứng dụng phần mềm nào. Ngoài ra, nhà xuất bản sử dụng quảng cáo trực tuyến phải đảm bảo rằng các trang của họ tuân thủ Nguyên tắc về chất lượng trang đích của Google.

Nguồn nhất định ở đây hàm ý rằng nếu các bạn “chỉ” có một nguồn truy cập duy nhất từ một nguồn nào đó như Facebook, Twitter hoặc mạng xã hội mà Google không thể kiểm chứng là sẽ dễ bị banned, còn nếu 50/50 thì chắc chắn là không sao, bạn tôi đang có một khoản thu nhập lớn từ một website chỉ có nguồn truy cập từ Facebook thế là bị banned luôn sau khi kiếm được 1 ngàn đô, điều này lý giải là do:

2. Google không thể kiểm chứng nguồn, và sẽ banned cái gì nó chưa biết, hoặc không biết

Bạn không được phép khuyến khích hoặc trao đổi lướt web để lấy tiền từ quảng cáo của Google, điều này đồng nghĩa với việc Google phải “kiểm chứng” được số nguồn kia đến từ đâu và như thế nào, có nội dung khuyến khích không, nhưng do Facebook không cho phép Google craw hầu hết các dữ liệu của nó nên Google không thể kiểm chứng nguồn, không hiểu nên nó ghét 😛

Nếu bạn đang chơi Adsense mà lại chỉ có nguồn truy cập duy nhất tới từ Facebook là có thể bị banned đó nhé ! Chúc các bạn may mắn !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 13 bình luận !

 1. Ah hôm qua có gặp ông bạn,ổng xài tài khoản adsense là host,nhưng không biết sao nó vẫn đặt code được trên trang web.Mình không tin,bắt ổng mở ra coi,rõ ràng là tài khoản host,ổng chị tạo 1 code ads rồi bỏ vào blogspot,còn lại ổng lấy code ở 1 trang trung gian khác rồi bỏ vào web 6giay.vn của ổng.Mình nghĩ là ổng lấy code của người khác bỏ vào nhưng không phải,tiền vẫn vào tài khoản của ổng,google vẫn thống kê tiền từ trang 6giay và đã rút được tiền.Bác nào gặp trường hợp này chưa a?
  p/s : Chính xác 100% chứ không chém gió,ban đâu mình cũng trương cổ ra cãi nhưng ổng mở acc lên mới thấy đúng,để bữa sau xin ổng vài tấm hình

 2. Vô căn cứ thế thánh !
  Theo điều khoản này:

   Quảng cáo Google không được đặt trên các trang nhận lưu lượng truy cập từ các nguồn nhất định. Ví dụ: nhà xuất bản không được tham gia vào các chương trình trả tiền để nhấp chuột, gửi email không mong muốn hoặc hiển thị quảng cáo là kết quả hành động của bất kỳ ứng dụng phần mềm nào. Ngoài ra, nhà xuất bản sử dụng quảng cáo trực tuyến phải đảm bảo rằng các trang của họ tuân thủ Nguyên tắc về chất lượng trang đích của Google.

  1. Nguồn truy cập cố định là các nguồn truy cập từ HÀNH ĐỘNG thuộc ví dụ như Google đề hoặc tương tự thế nhé !
  2. Gửi email có nội dung kèm theo mã Quảng Cáo là vi phạm.
  3. Viết 1 phần mềm rồi chia sẻ, nhưng trong phần mềm đó đặt Browser hiển thị nội dung kèm Mã Quảng Cáo là vi phạm.

  Còn facebook không phải là nguồn truy cập nhất định theo định nghĩa của Google, tương tự các hành vi phát triển, quảng bá website của mình để thu hút truy cập cũng không phải điều Google đề cập 🙂

  P/s: sai đừng chém, chửi thôi nha :))))

  1. Google adsense không banned tài khoản một cách vô lý, đặc biệt là với những hành động không thể kiểm soát được như tự động xem, tự động click, click quá nhiều … tất thảy đều được Google thanh lọc chứ không cần banned tài khoản, tuy nhiên nếu lặp lại nhiều lần thì bị banned, bạn nên để ý nếu lặp lại quá nhiều lần các phần mềm tự động view web thì cẩn thận ! Tốt nhất là tắt quảng cáo để dùng !

   1. Nếu mình chủ động được chuyện đó thì không phải bàn rồi, nhưng nếu ai đó cố tình chơi xấu mình, vì cái hitleap đó ai cũng đăng ký đc, rồi add website cần trao đổi traffic là đc. mình muốn bảo vệ web và tk ads của mình thì cần phải chặn các traffic từ đó thì phải làm sao nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *