Google Adsense không load được quảng cáo

Google Adsense bị hạn chế hiển thị

Hôm nay gặp thằng em chuyên chơi Google Adsense, nó có thông báo cho tôi rằng tháng này doanh số Adsense giảm thê thảm do vấn đề là không thể hiển thị được quảng cáo, tôi có check thì thấy rằng trang của mình cũng không hiển thị được quảng cáo:

Google Adsense không load được quảng cáo
Google Adsense không load được quảng cáo

Quảng cáo cấp trang thì vấn load được, trong khi quảng cáo hình ảnh các thứ trên trang thì không hiển thị được, vấn đề này tuỳ vào nhà mạng, và tuỳ thời điểm, tôi test trên 3G thì hiển thị được, nhưng bắt qua Wifi thì không được, do đâu đây ?

Thằng em nó đang nghi là nhà mạng Việt Nam đang hạn chế hiển thị quảng cáo của Google Adsense để cho mấy thằng trong nước phát triển. Một thằng khác thì nói có thể do Trung Quốc nó lại cắt đường truyền ngoài biển rồi, nhưng thật vô lý vì Gmail và Google vào ngon lành, mọi thứ ngon lành, chỉ có mỗi Google Adsense là thổi kèn !

Ừ, nếu sản phẩm trong nước mà tốt thì anh em sẵn sàng chơi với nhà cung cấp quảng cáo trong nước, nhưng chơi với mấy ông trong nước không bõ tiền cãi nhau, một là công nghệ kém, hai là quảng cáo ít, và ba, tiền quảng cáo như cục cứt !

Trong nước có bọn Admicro, nhưng nó chỉ cho hệ thống của nó, có VatgiaAd nhưng cũng chỉ để phục vụ của nó, ngoài ra còn có Adtima của bọn Zing, nhưng mấy ông lớn vẫn chơi với Google Adsense chứ chẳng chơi với một mình chúng nó ! Làm ơn hãy chỉ cho tôi một thằng bán quảng cáo uy tín và cho phép đăng ký ở Việt Nam với ?

Adsense nó trả trung bình là thấp, nhưng cả tháng lại rất cao, có những quảng cáo lên gần $1 / click thì thử hỏi thằng trong nước có trả được không ? Chưa kể tôi chưa bao giờ chơi với mấy ông trong nước vì không bao giờ tin tưởng được vào họ, vậy một khi không trợ giúp được cộng đồng phát triển thì chặn làm chó gì hả ?

Đây là một bước lùi, đương nhiên đó chỉ là nghi án, thi thoảng chơi khắm nhau là bình thường, nhưng một khi nhà thầu quảng cáo trong nước không thể ôm được lượng truy cập khổng lồ như Google Adsense thì đừng có loằn ngoằn nữa, bọn đấy sẽ giết rất nhiều blogger !

Khắm, bẩn và bựa !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

 1. Mình cũng bị vấn đề này bắt đầu từ hôm qua, hôm nay ngồi cả ngày để test và nghiên cứu thì rút ra một vài thông tin như này

  Cái lỗi này khả năng là do lỗi từ Google, mình kiểm tra rất nhiều website trong đó có khá nhiều website nổi tiếng (như Masable đối với quốc tế, Yan và Tinhte với Việt Nam) thì thấy đều bị tình trạng không load được quảng cáo trên mobile. Đối với website của mình (nền WP) mình đã thử thay đổi các loại theme, plugin đều vẫn bị vậy nên khả năng không phải do mã nguồn hay code gì đâu.

  Vấn đề này chỉ bị lỗi đối với Display Ads, Text Ads không gặp vấn đề gì cả.

  Giải pháp tạm thời cho anh em

  Chuyển Ads thành dạng Text hoặc dùng CSS để cho hiển thị Text Ads trên mobile
  Mình đã email hỏi bộ phận support của Adsense, đợi họ trả lời xem sao sẽ update tiếp

  1. Thanks you so much ! Mình thì đang nghiên cứu thử xem có phải bị làm sao không mà Desktop hiển thị quảng cáo được mà Mobile thì không, hại não quá, và tình trạng này ảnh hưởng tới doanh số kinh khủng khiếp !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *