Cài đặt Quảng cáo Google Auto Ads

Google Adsense Auto Ads – lợi và hại

Gần đây, Google Adsense Auto Ads được ra mắt và sử dụng trí thông minh nhân tạo AI để tìm vị trí thích hợp trên website tự chèn quảng cáo

Thông báo một cách chính thức trên blog của Adsense, Adsense Auto Ads đã ra mắt các Publisher vào tháng 2/2018 vừa qua. Chức năng tự động tìm khoảng trống thích hợp trên website và chèn quảng cáo vào đó. Rất nhiều Webmaster đã thử nghiệm và đưa ra kết luận của riêng mình. Có người thì thích thú với việc quảng cáo hiển thị rất bắt mắt. Có người cho rằng chúng làm website nhằng nhịt quảng cáo.

Chức năng mới của Adsense được cho là tìm quảng cáo phù hợp với nội dung như hiện tại, nó còn giúp tăng doanh thu trung bình lên 10% nhờ vị trí quảng cáo tốt hơn. Theo mình thử nghiệm thì chức năng Auto Ads chèn quảng cáo thêm vào Sidebar và tự động chèn vào khoảng trống trong nội dung một cách rất đẹp và chuyên nghiệp. Nhưng khoảng trống được lấp đầy tràn nghĩa là website cũng nhiều quảng cáo hơn. Trông website của mình nó hơi dị nhân.

Thậm chí trên giao diện di động, Auto Ads cũng chèn thêm một danh sách dài các quảng cáo. Trông rõ chán. Ngoài việc tăng doanh thu thì một website đủ hấp dẫn người dùng khi nó có ít quảng cáo và đủ rộng để người dùng trải nghiệm. Đọc một bài viết mà xung quanh ngập tràn quảng cáo thì cũng chán mớ đời !

Với những người mới bắt đầu, việc sử dụngn Auto Ads giúp họ nhàn hơn bao giờ hết. Chỉ cần đặt đoạn mã của Adsense vào thẻ head là Adsense Auto ads sẽ chạy tự động. Không cần thêm code, không cần biết về javascript. Với những website đang cài đặt thủ công thì không có gì phải lo lắng. Mọi thứ vẫn được giữ nguyên !

Làm thế nào để bật quảng cáo tự động ?

Các bạn truy cập Google Adsense, truy cập Nội dung > Quảng cáo tự động ! Tại đó, các bạn sẽ bật những gì mà bạn cho là phù hợp với website của mình như kiểu quảng cáo, cách và vị trí phân phối quảng cáo …

Cài đặt Quảng cáo Google Auto Ads
Cài đặt Quảng cáo Google Auto Ads

Làm thế nào để tắt Adsense Auto ads ?

Để tắt chúng, việc làm như mã nhúng cũ, bạn chỉ cần tạo vùng quảng cáo, lấy và nhúng mã như bình thường. Bạn truy cập Quảng cáo của tôi > Nội dung > Đơn vị quảng cáo và nhúng mã như các phương pháp cũ !

Một bạn HODUC379 trên diễn đàn tinh tế có chia sẻ một ảnh khá thú vị về AI tự động đặt quảng cáo mới của Google:

24h.com.vn ngập tràn adsense
24h.com.vn ngập tràn adsense

Rất có thể 24h.com.vn đang khó khăn về tài chính nên săn quảng cáo như cái cổng trại ở quê. Liệu AI tự động đặt quảng cáo của Google có gặp tình trạng tương tự như thế này ? Có thể ! Một vài webmaster trên diễn đàn webmaster thế giới đang than phiền Google tùy chỉnh Adsense Auto Ads thế nào mà website tràn ngập quảng cáo từ trên xuống dưới !

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại khả năng lấp đầy quảng cáo của Google bằng cách truy cập Adsense > Quảng cáo của tôi > Nội dung > Cân bằng quảng cáo và kéo thanh trượt về phía bên trái:

Tùy chỉnh lấp đầy quảng cáo
Tùy chỉnh lấp đầy quảng cáo

Và website của bạn sẽ không giống cái cổng trại nữa 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Adsense Auto Ads thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 6 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *