Trang chủ Go.vn

Go.vn ra mắt hoành tráng và giờ thì như thế nào ?

Năm 2010 đánh dấu nhiều sự kiện mới, hay ho liên quan tới thương mại điện tử và internet đang bùng nổ ở Việt Nam, hàng ngàn trang thương mại điện tử lớn nhỏ đẻ ra, và không thể thiếu chân của VTC khi nhắc tới Go.vn !

Trang chủ Go.vn
Trang chủ Go.vn

Mạng xã hội đã trở thành một trào lưu mạnh mẽ trên Internet. Tuy nhiên, trong những năm qua, người dùng Internet Việt Nam chỉ có thể sử dụng các mạng xã hội có nguồn gốc nước ngoài. Với Mạng Việt Nam go.vn, mạng xã hội hoàn toàn do người Việt Nam làm chủ từ hạ tầng kỹ thuật, nền tảng công nghệ và nội dung đã ra đời.

Với mục tiêu trở thành mạng thông tin số 1 Việt Nam, chiếm 40 – 50% lưu lượng truy cập xã hội mạng vào năm 2015, có khả năng phục vụ đồng thời 4 triệu người sử dụng, phiên bản thử nghiệm go.vn đã xây dựng 34 phân hệ cho người dùng, tập trung vào Giao tiếp, Giải trí Giáo dục và tương tác với người dùng trên đồng thời cả Internet, Di động và Truyền hình.

Go.vn do Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC thực hiện. Đây là dự án chiến lược của VTC giai đoạn 2010- 2015 hứa hẹn sẽ cung cấp các tính năng và nội dung theo định hướng giáo dục – giải trí- giao tiếp hữu ích.

Theo Bộ trưởng Lê Doãn Hợp, trong thời gian tới, VTC phải quan tâm và xây dựng mạng xã hội Việt Nam (go.vn) trở thành một địa chỉ tin cậy và biến nó trở thành ngôi nhà chung của Việt Nam.

Ờ, tôi vẫn nhớ lúc nó ra mắt, bạn tôi có nói bên VTC thuê cả trăm người, ngồi nhập liệu và cày tới số để chào mừng ngày ra mắt sản phẩm này, hứa hẹn cả nước sẽ dùng sản phẩm Việt Nam, vừa dễ quản lý lại ngắn gọn, thuần Việt, tuy nhiên người Việt cũng chả mấy mặn mà với các sản phẩm công nghệ của nước nhà !

Tại sao lại khó phát triển ?

Một: Mạng xã hội: nếu nói tới mạng xã hội, người ta nghĩ ngay tới Facebook và Youtube, chứ lảng vảng vào Go.vn chả có cái vị gì ở đó, giao lưu kết bạn bốn phương ? Cái thời ấy xa rồi, chơi trên Facebook kết bạn cả thế giới cơ !

Hai: Mạng giáo dục: Cũng khó vì hiện nay có cực kì nhiều các tập đoàn giáo dục nước ngoài hoàn toàn trực tuyến đến phục vụ nước ta, kể tới như Topica, người ta học trực tuyến, thi thử và các kiểu trực tuyến, trong khi Go.vn khá gắn với các trường học nhưng không thế mà đủ được !

Liên quan tới giáo dục, Go.vn hay tổ chức các cuộc thi nho nhỏ, hoặc là cho một trường hoặc là cho cả nước, có lẽ đây là nguồn truy cập lớn nhất của Go.vn !

Ba: Tin tức thì toàn cóp, vượt sao được VnExpress, dân trí, Vietnamnet hay Tuổi trẻ ?

Bốn: Trò chơi, cũng là nơi thu hút giới trẻ, nhưng mình thì không khoái, có thể đây là nguồn thu chính của Go.vn, nhưng mình ghét trang nào phân phát trò chơi lại kèm theo giáo dục, tôi thấy phản cảm vì cứ liên quan tới trò chơi là các bé nhà ta hư hết, hỏng hỏng !

Tại sao tôi gọi đó là thất bại ?

Nếu xét dưới góc độ một nhà quản lý và truyền thông như VTC mà đạt được con số và độ phủ như Go.vn hiện tại thì coi như thất bại, còn nếu giao cho riêng mình tôi quản lý thì đó coi như thành công 😀

Tất cả các tin tức trên Go.vn đều quét về bằng phần mềm tự động hoặc bằng tay, không ghi nguồn và cũng chẳng dẫn link, cực kì nhiều tin từ tất cả các nguồn nổi tiếng hiện nay !

Nếu nói Go.vn là mạng xã hội thì ngã ngựa ngay từ cái tên, vì hiện tại bây giờ Facebook, Youtube, Twitter đang là số 1, không thể thay thế chúng bằng các sản phẩm “local” của Việt Nam được !

Nếu nói Go.vn là mạng dành cho giáo dục cũng chả đúng, vì hiện tại người ta học nhiều trên các kênh khác như Topica, Pedia.vn hay Kyna.vn !

Và, ấn tượng trong tôi về Go.vn là con số không, chẳng có gì !

Chúc cả nhà ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *