Go-Viet vs GRAB

GO-VIET vs Grab, bạn chọn ai ?

Mình vừa có dịp thử đi Go-Viet và so sánh với Grab ngay trên một hành trình, một chuyến đi và rút ra kết quả bất ngờ

Thị trường gọi xe 2 bánh có lẽ chưa bao giờ vui tới thế. Nước ta có hàng chục triệu chiếc xe máy. Trong đó theo thống kê của nhiều nhà phân tích thì năm vừa rồi các hãng xe máy cũng bán ra dân hơn 3.2 triệu xe. Như vậy, thị trường với thói quen sử dụng xe 2 bánh, đông đảo, hay di chuyển như Việt Nam thì quả là một thị phần béo nhúc nhúc cho các ứng dụng gọi xe 2 bánh như Grab và mới đây là GO-VIET.

GRAB

Grab thì tôi đã sử dụng dịch vụ của nó từ hồi nó mới ra rồi. Căn bản là cuộc sống chật chội trên Hà Nội và cái nhà trọ nhỏ xinh chẳng thể nào chứa thêm được xe cộ gì nữa. Vậy là sự lựa chọn ngon nhất: Đi xe đạp hoặc đi Grab.

GRAB có dịch vụ gọi xe 2 bánh, bốn bánh, giao hàng và đủ các tiện ích gia tăng khác. Nhân dịp vụ Uber bị đui dần thì Grab trở thành cái từ cửa miệng quen thuộc khi gọi xe ôm.

GO-VIET là cái gì ?

Go-Viet là một ứng dụng gọi xe 2 bánh và giao hàng thực phẩm, giao hàng theo yêu cầu. Hiện tại nó chỉ có thế.

Go-Viet là cái thằng Go-jek từ Indonesia.

Thi thoảng bạn ra đường thì chỉ có thấy GRAB thôi chứ còn GO-VIET thì hơi bị ít. Hiếm hoi lắm mới thấy một anh chàng đỏ đỏ với mũ đỏ chạy ngang qua.

Chọn Go-Viet hay GRAB ?

Cách đây 2 hôm tôi có đặt thử một hành trình từ ngõ 121 Thái Hà nơi tôi đang ngồi trà đá. Để đi tới gặp bạn bè tôi tại Highland Coffe Lê Trọng Tấn. Tôi đặt bằng cả 2 ứng dụng luôn !

Go-Viet vs GRAB

*Với Go-Viet: Tôi nhanh chóng đăng ký tài khoản và đặt ngay được tới Highland Coffe Lê Trọng Tấn.

*Với Grab: Tổ mẹ nó biết ngay mà, tôi phải thả dù chứ nó không có địa chỉ đó mặc dù ai ai đi qua cái con đường Trường Trinh đó mà chẳng biết cái Highland Coffe.

Xét về tiền, tôi thấy Go-Viet thấp hơn rất rất nhiều so với Grab. Có thể do Go-Viet đang muốn thò chân vào thị trường để tranh dành thị phần nên giá nó mềm như vậy. Càng tốt, cái nào có lợi cho mình thì dùng thôi. Đằng quái nào thì cũng chỉ là cái xe máy !

Tôi nhanh chóng nhận được cuộc gọi và cũng may là tài xế Go-Viet ở gần đó tới đón luôn. Hên xui !

Cái điểm dở của Grab

Grab có cái dở từ xưa tới nay chưa khắc phục: Ấy là cái Map dở hơi cám lợn. Rất nhiều địa chỉ, chỗ ở không có trên bản đồ và không có cách nào lần được ra. Có chăng là đặt xe chạy tới đầu ngõ xong chỉ trỏ cũng mệt !

Grab giờ là anh chị trong ngành nên nhiều khi kiêu căng ra phết. Giá dịch vụ nói chung bắt đầu tăng. Và với cái thuật toán tăng giá vào lúc giờ cao điểm làm mình nhiều khi gặp khó. Đi có một quãng ngắn mà cũng mấy chục ngàn đồng.

Và, Go-Viet hay Grab ? Các bạn cứ cài cả hai ứng dụng, thằng nào rẻ thì đi chứ không khác nhau cái gì mấy !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về go-viet thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

  1. e vẫn ưng grap hơn nhiều, nó hay khuyến mại cho 10 chuyến liên tiếp 15 hay 20 nghìn, đi từ nhà đến trường có mất tiền đâu, với lại e thấy map của grap khá ổn mà, chỉ là 1 vài điểm nó hơi ngu ngu thôi, cơ mà đến thời điểm hiện tại đã khá hoàn thiện, còn thằng goviet thì gần chết rồi, haha, sắp bỏ thị trường rồi

  2. Gab. Mình có trải nghiệm rất tệ với ông go việt. Trước mình có đặt mua hàng của ông bạn, ổng gọi go việt, phí ship vào khoảng 40-50k gì đó không nhớ chính xác lắm. Khi ship đến mình không để ý điện thoại do đang làm việc để chế độ yên lặng. Đến khi check điện thoại gọi lại cho ship ổng bảo quay về đến nửa đường rồi. Mình mới nói giao lại đi mình trả thêm phí ship. Ship quay lại mình trả 80k, ổng khó chịu ra mặt đòi 150k bảo đường tắc quay lại mất thời gian. Đôi có 1 lúc mình mới trả 100k và ông khó chịu ra mặt, miệng lẩm bẩm chửi rủa. Trước nghe bạn kể nhưng không tin, đến khi trải nhiệm mới thấm :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *