Giao diện responsive sẽ hiển thị đúng trên mọi thiết bị

Giao diện responsive sẽ rất tốt cho SEO

Liệu giao diện responsive tốt cho SEO hay không ? Câu trả lời luôn luôn là có nhé các bạn. Lý do ?

Responsive là kỹ thuật thiết kế được nhắc đi nhắc lại trong các bài viết liên quan tới thủ thuật tối ưu SEO Onpage. Chúng cần thiết tới mức phải có, phải tồn tại để tốt cho mọi chiến dịch SEO. Các thuật toán mới đây của Google là Google RainBrain đều sẽ cộng điểm cho những trải nghiệm thú vị và lâu hơn trên trang. Vì thế Responsive là “bắt buộc”. Chưa kể số lượng di động sử dụng lướt web quá lớn, Google Mobile-first Index cũng được triển khai. Nếu website của bạn chưa có Responsive để hiển thị trên di động thì quả là thiệt thòi !

Trong SEO, chúng ta tỉ mỉ tới từng chi tiết một để sao cho tổng các điểm ưu thế cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm phải hơn hẳn đối thủ. Ví dụ như tựa đề, nội dung, hình ảnh và ngay cả thiết kế một giao diện đơn giản và khoa học nữa.

Giao diện Responsive đáp ứng với những ưu điểm vượt trội của mình liệu có ảnh hưởng chút nào trong làm seo không ? Câu trả lời cũng có thể là có, bởi bất cứ cái gì có lợi cho người dùng cũng được các công cụ tìm kiếm cố gắng phân tích, hiểu nó và cộng điểm cho website của bạn.  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thiết kế giao diện responsive thì có thể tham khảo thêm thông tin Jam đã đăng tải trước đó !

Nếu như SEO nằm trong kế hoạch marketing của bạn thì một giao diện thân thiện với các thiết bị di động rất cần thiết và chiếm một phần không nhỏ trong sự thành công của chiến dịch SEO.

Trong vài năm gần đây, doanh số bán điện thoại di động đã vượt qua doanh số bán máy tính bàn, và thời lượng sử dụng Internet trên điện thoại được dự đoán sẽ vượt qua trên máy tính vào năm 2014. Không sớm thì muộn, số người dùng chuyển sang tìm kiếm trên thiết bị di động sẽ trở nên đông hơn trên máy tính bàn.

67% người dùng xác nhận rằng họ chuộng mua hàng qua các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng… hơn là qua máy tính bàn hay laptop. Vì thế, những công ty hoạt động dựa vào SEO nên chú ý tới giao diện website trên điện thoại di động, đặc biệt là thiết kế giao diện tương thích cho mọi thiết bị. Tuy nhiên, những lợi ích và hạn chế giữa thiết kế giao diện tương thích và thiết kế website riêng cho từng loại thiết bị di động vẫn đang là vấn đề gặp phải nhiều tranh cãi.

Vậy thì, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mua sắm trên các thiết bị di động cầm tay, tất nhiên cần phải có một giao diện web với chức năng responsive để có thể hiển thị trên mọi trình duyệt. Có thể nói giao diện responsive không chỉ có tác động tới ngành thương mại điện tử mà chính cả các công cụ tìm kiếm cũng chú ý tới điều này, đó là điều hiển nhiên.

Hiện tại Google là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, nếu nghe theo lời khuyên của Google cho các SEOer thì : Hãy nghĩ tới người dùng trước khi nghĩ tới công cụ tìm kiếm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Google luôn cải tiến công cụ của mình sao cho gần với cảm nhận thực tế của con người nhất. Đảm bảo sẽ duy trì được thứ hạng là công cụ tìm kiếm nội dung web tốt nhất của mình bằng các kết quả thỏa mãn thông tin người dùng muốn tìm kiếm.

Hơn nữa Google cũng cố gắng giới thiệu các website uy tín và có thiết kế hợp lý cho người dùng, điều này đòi hỏi các webmasters phải tranh thủ điểm của mình trong mắt Google cả từ thiết kế cho tới chuẩn hiển thị, và cả chuẩn hiển thị trên mọi trình duyệt !

Chúng ta, tất nhiên là cả Jam nữa, không thể hiểu hết Google nghĩ gì, nhưng chúng ta cũng có thể đoán được phần nào cơ chế của Google. Thiết kế giao diện responsive là một xu hướng phát triển của thiết kế website, và Google cũng không thể không tham gia vào xu hướng này trong các xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình.

Kiểm tra tính phù hợp trên thiết bị di động tại công cụ của Google: https://search.google.com/test/mobile-friendly

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về giao diện responsive tốt cho SEO thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *