Điện thoại O2 một thời

Giao diện dành cho di động đang rất quan trọng trong SEO

Trên một tình huống thực tế, tôi đã được một bạn đọc blog gửi email than phiền về việc blog của tôi không hỗ trợ thiết bị di động, anh ấy đã nói rằng bi giờ các website không hỗ trợ di động là dường như không muốn đọc chút nào do cứ phải zoom to lên đọc, vừa khó lại vừa nhiều thao tác, nên qua sự việc này tôi mới chuyển toàn bộ giao diện sang Responsive để các thiết bị di động dễ đọc hơn !

Lại nữa, cách đây mấy hôm tôi lại nhận được hàng loạt email của anh Google thông báo về việc Vietdex.com của tôi không hỗ trợ hiển thị trên di động, như vậy, bằng cách này hay cách khác, Google đang thông báo cho các webmaster rằng họ đang rất chú ý tới việc hiển thị trên thiết bị di động của các website, họ có thông báo cho các trang nào chưa làm tốt điều đó nhưng có thể sẽ ngấm ngầm hạ xếp hạng website xuống nếu không hỗ trợ hiển thị trên các thiết bị di động.

Trong hiện tại và tương lai ngắn, các website muốn có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm có thể sẽ phải lưu ý mạnh tới hiển thị responsive trên website của mình.

Trong thời gian qua tôi cũng hỗ trợ rất nhiều khách hàng chuyển giao diện của họ sang hỗ trợ hiển thị trên di động, việc kĩ thuật đối với việc này không khó, có chăng là tốn một chút thời gian mà thôi, à mà nếu website nào thiết kế bởi những tay không chuyên hoặc không theo chuẩn nào thì responsive cũng thành một vấn đề đấy, nhất là mấy ông thiết kế dạng Table….

Trên lý thuyết thì có hai cách giúp một website có thể hiển thị trên mọi thiết bị, bao gồm cách đơn giản nhất là thiết kế hiển thị Responsive bằng mã CSS nhúng cùng với giao diện. Cách thứ hai phức tạp hơn là dùng lệnh kiểm tra xem trình duyệt là gì rồi chuyển hiển thị sang một giao diện khác có hỗ trợ hiển thị sao cho đúng.

Cách làm Responsive tuy đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian nhưng lại làm chậm trình duyệt do phải kéo thêm tá lả nào là Css, còn cách thứ hai là làm gói giao diện riêng sẽ khắc phục được toàn bộ điểm yếu về tốc độ load trang của các thiết bị di động, dễ dàng tinh chỉnh do chúng được độc lập với các gói giao diện khác.

Chúc các bạn có một bữa trưa ngon miệng, tôi đi ăn trưa đây 😀

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *