Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense

Giá thầu Google Adsense tăng theo PR ?

Những người chơi Google Adsense thường quan tâm đặc biệt tới giá thầu. Giá thầu Google Adsense liệu có bị ảnh hưởng bởi Pagerank ?

Trong tất thảy các cách kiếm tiền trực tuyến thì cách kiếm tiền bằng Google Adsense có lẽ là ngon nhất và nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm Adsense và Admob có mặt trên hàng triệu trang web và ứng dụng. Gần đây Jam phát hiện ra giá thầu Google Adsense còn bị ảnh hưởng bởi Pagerank hoặc DA.

Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense
Kiếm tiền trên blog qua Google Adsense

Thí nghiệm chỉ ra rằng, với hai website của Jam có cùng chủ đề, nhưng một website có giá thầu cao gấo đôi, thậm chí gấp 3 lần website khác.

Về mặt lý thuyết mà nói, khi website có cùng chủ đề thì sẽ có các quảng cáo với giá thầu gần sấp xỉ như nhau. Và đặc biệt là khi vị trí quảng cáo cũng giống nhau nốt thì chẳng có lý do gì giá thầu thấp hơn nhiều lần tới như vậy !

Đặc biệt nữa, hai website của Jam có lượng truy cập tương đương là 3K / ngày nhưng chúng hoàn toàn có thu nhập khác nhau. Một website tuổi đời lâu hơn cho thu nhập cao hơn nhiều lần so với một website mới nổi !

Như vậy, cũng có thể nói rằng tuổi đời tên miền ảnh hưởng tới thu nhập trung bình của website đó. Vì chỉ số Pagerank bị loại bỏ nên ta nói chỉ số DA cho nó tiện !

Có rất nhiều các mẹo để tăng giá thầu Google Adsense tuy nhiên, sau khi áp dụng đủ mọi thủ thuật thì bạn chỉ có cách bó gối. Và lúc ấy là lúc xét tới các chỉ số khác như tuổi đời tên miền, độ uy tín và hành vi người dùng trên trang đó nữa.

Chúc các bạn ngày càng giàu có 😀

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về giá thầu Google Adsense thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *