Wordpress Plugin

Ghi chép: chức năng dòng sự kiện trong WordPress để làm trang tin tức

Dòng sự kiện trên WordPress hoặc các trang tin tức nói chung thì bản chất vẫn là tag, nhưng đôi khi các bạn dùng plugin tạo tag tự động thì sẽ không thể nhóm các tin bài vào một dòng sự kiện một cách chủ động được, vậy thì vấn đề cần giải quyết của chúng ta là tạo ra một “Tags” nhưng sẽ là Custom Taxonomy.

Như vậy, tôi sẽ phải tạo một custom taxonomy giống như tag để nhóm các bài viết vào một chuyên mục riêng lẻ, tình huống là như sau:

+ Bạn có mười tin về Bà Tưng, nằm trong Category là gái xinh, hoặc hot girl gì đó, tin này có tag là “gái mặc hở hang” hoặc “cởi đồ” và cần người dùng theo dõi bài viết theo dòng sự kiện, bạn cần phải cho thêm Custom Taxonomy là “Hot Girl Bà Tưng” để tiện phân biệt bài viết liên quan trong tin và để ôm được nhiều từ khóa hơn, như vậy khi ai đó ghé thăm tin tức về bà Tưng, họ sẽ được chứng kiến 😀 toàn bộ các bài viết liên quan theo Custom Taxonomy, Và custom Taxonomy này chính là nhóm tin.

Để thiết kế được dòng sự kiện thì không khó, các bạn có thể tham khảo cách tạo Custom Taxonomy mà tôi đã viết bài trước đó, bài viết đó lấy mẫu là “nhãn hiệu” thì các bạn chuyển nó sang thành “dòng sự kiện” chẳng hạn.

Tiếp theo là tôi làm bài viết liên quan trong Single.php, đây là nơi hiển thị đơn vị tin nhỏ nhất, và từ đây tôi phải lấy bằng được các bài viết liên quan nằm trong nhóm tin tức này, để làm được điều này không khó, tin tức liên quan có thể được làm bằng Class WP_Query của chính WordPress.

Tôi vẫn tiếp tục làm các gói giao diện tin tức cho WordPress, bạn nào quan tâm có thể liên hệ trực tiếp qua email nhé.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *