freelancer

Freelancer – kẻ không cần có bằng cấp

Nhắc tới công việc, người ta thường nghĩ ngay tới bằng cấp, nhưng đó chỉ là cái thói quen người ta gọi “công việc” của nhà nước mà thôi, với các công ty tư nhân, chưa hẳn bằng cấp nói lên điều gì, mà có khi đó là năng lực xử lý công việc của một người.

freelancer
Freelancer

Bằng chứng rõ ràng và cụ thể mà ai cũng biết, đó là chỉ có tiền thì bằng nào cũng được cả, ngoài việc thi đầu vào ra thì còn lại cứ tiền: Tiền thuê học thêm, tiền biếu thày cô, tiền đóng quỹ tiền … khác ra được trường, vì thế mà cái sự học bấy lâu nay người ta ca ngợi tôi cũng có một chút hoài nghi về nó !

Đó là Freelancer – nơi những người làm việc không cần trưng bằng cấp, chỉ cần biết chữ và năng lực xử lý công việc sao cho ổn thỏa là được, đó là nơi mà mọi trình độ đều có thể chỉ bằng nhau, cao đẳng, đại học, giáo sư chúng ta không cần biết, chỉ cần biết làm xong rồi lãnh lương 😀

Cũng bởi Freelancer có vài ưu điểm hơn so với các nghề khác đó là làm việc tại nhà, quản lý trọn thời gian và không gian làm việc cho nên Freelancer không cần phải tuân thủ các nguyên tắc phổ thông mà bất cứ ai đi làm cũng phải tuân thủ như giờ giấc, hợp đồng, công việc, địa điểm … và tất nhiên Freelancer cũng chẳng cần phải có bằng cấp !

Bạn đã chuẩn bị trở thành một Freelancer chưa ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 8 bình luận !

 1. hahahha tôi đi làm lâu lắm rồi mà chưa bao giờ dùng bằng “do học dốt”. Bằng thì hiện tại vẫn nằm ở trường @@ chưa đi lấy về luôn @@
  P/s: Vụ offline chốt đi ông 😀 bảo mấy thằng nữa 😀

  1. 1. Ông đi săn mồi ( ý là chỗ để gửi mông )
   2. Thông báo cho tôi, tôi làm cái banner to vật !
   3. I have no time, anh bận từ thứ 6 tới … không biết, đại ý lên lịch đi 😀 !

   Vấn đề bằng cấp: Tôi không nhớ tôi để cái bằng ở quán cắm nào, hoàn toàn k nhớ trog cái Hà Nội mông mênh này !

 2. Giờ phổ cập đại học, bằng cấp đại học nhan nhản ngoài đường rồi. Hiện tại đang là thời đại của năng lực, không quan trọng bằng cấp chỉ cần làm được việc 😀

 3. Chuẩn quá rồi! thời đại của năng lực chứ bây giờ muốn có cái bằng bỏ tiền ra là được thạc sĩ tiến sĩ ngay đó mà! Nhưng bằng cấp chí ít thì cũng thể hiện được năng lực ghi nhớ và học vấn, độ trâu bò rèn luyện khi còn ngồi ở ghế nhà trường :))
  Tuy nhiên thì e vẫn thích freelancer hơn, ví dụ như đi chơi vẫn có tiền trong tài khoản để rút này! em làm freelancer writing được 3 năm rồi. Thường xuyên ghé Jamviệt nhưng lại ít khi comment 🙂
  Nhân tiện cho e giới thiệu weblog cá nhân nhé! Về thủ thuật cho các bạn newbie freelancer writing ^^ chỉ là chia sẻ kinh nghiệm và tips để cùng nhau phát triển và đưa freelancer trở thành một “nghề” tại VN ạ!
  http://www.huynhdat.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *