Một theme framework cho Wordpress

Framework không thích hợp cho các trang nhỏ

Đúng là ai cũng nghĩ như mình thì hết đường làm ăn cho các framwork, trong khi các chủ website/blog muốn sử dụng các framework này phải bỏ một khoản tiền nho nhỏ trả cho các nhà cung cấp và “chỉ để chạy giao diện đơn giản”.

Framework có nhiều ưu điểm và cung cấp cho người dùng cả một kho các API riêng của gói, nhưng bên cạnh đó, tôi đang tự hỏi các website nhỏ dùng chúng để làm gì ?

Các trang website lớn hoặc rất lớn thường cần phải dùng tới các framework để đáp ứng được yêu cầu phức tạp của bộ giao diện, hiển thị theo nhiều yêu cầu và nói chung nó cần được thay đổi thường xuyên, thuận tiện trong cấu hình cũng như điều chỉnh và phát triển, ngoài ra khi dùng framework người lập trình tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc quản trị của mình. Còn các blog nhỏ thì sao ?

Cần chức năng Responesive ? Không phải cứ phải dùng framework mới có chức năng này, các giao diện dạng responesive hiện nay có cực nhiều, bạn dễ dàng chọn được một giao diện cho cả di động lẫn máy tính màn hình lớn.

An toàn hơn ? Bảo mật hơn ? Do người viết giao diện và người quản trị của blog / website đó, nếu bạn đang chưa tự tin về tính bảo mật có thể cài Better Security Plugin để chúng care giúp bạn.

Thiết kế giao diện nhanh chóng, thay đổi mọi thành phần nhanh chóng ? Bạn thay các thành phần hoặc giao diện mấy lần / ngày / tháng  hay hàng năm ? Nói chung là ít làm việc này lắm, vậy cớ sao phải dùng cả tới một framework ?

Chuẩn SEO ? Quan điểm của tôi là giao diện càng nhẹ nhàng càng có lợi, đúng là các giao diện con trong Framework có chuẩn SEO thật, nhưng code cồng kềnh lắm, cực kỳ luôn, view source một blog chạy Genesis ra mà tôi nản toàn tập, biết tối ưu thế nào khi mà mỗi một đoạn, thành phần và các thứ đều được một plugin quản lý, nếu muốn tối ưu chúng lại thì cần phải can thiệp vào rất nhiều file.

Và hiện tại, vì tôi phải làm công việc tối ưu cho một người bạn chạy Genesis, với nhiều plugin nên đang phải tìm hiểu các hàm và các mẹo của Genesis, thật mất công, giao diện thì rõ đơn giản chả có gì đặc sắc nên có hay không cứ phải phức tạp hóa và cồng kềnh hóa website của bạn ?

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 6 bình luận !

  1. AI phán xét ? Nó không thích hợp để chạy các trang nhỏ, nặng nề lắm ! và nói chung là quá thừa thãi !
   Hàng đầu không đồng nghĩa với tốt nhất, hoặc thích hợp nhất để mọi website wordpress chạy !

   1. Framework có mã nguồn cồng kềnh là điều không thể tránh khỏi, nó được tạo ra để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Ngoài vấn đề đó ra thì mọi thứ đều chuẩn. Ông thử vào http://validator.w3.org/ kiểm tra chuẩn HTML5 xem site của ông (xài theme tự code) và của tôi (xài Genesis) xem. Ngoài vài lỗi phát sinh do tôi dùng plugin luân chuyển quảng cáo ra thì không hề có một lỗi HTML5 nào. Trong khi của ông thì lỗi tùm lum. Tôi nói thật, ông đừng giận. :))

    1. Cảm ơn Hiếu, tôi luôn không tuyệt đối hóa website của mình, đơn giản là chỉ số thành công của mỗi website không phụ thuộc nhiều vào cái Validate đó, chắc chỉ có vài website theo chuẩn đó thôi, còn lại các thứ khác tôi bù vào được như:

     Load nhanh hơn của Hiếu … là cái chắc
     Code nhẹ hơn nhiều … là cái chắc
     Code ngắn hơn nhiều …. chắc chắn luôn

     Hai thằng hiển thị trên các trình duyệt như nhau ! Hết !

     Vậy bằng đó thứ có thắng được cái validate của FrameWork không ? Liệu bằng đó có đủ cho vài từ khóa lên top không =)) và ông còn phải học thêm vài cơ số hàm của Framework nữa chứ 😀

     Zing cũng lỗi, Youtube cũng lỗi, Dân trí và Vnexpress cũng lỗi, thôi bỏ cái công cụ đó đi được rồi 😀 và cho dù tới khi khuất núi tôi cũng không dành nhiều thời gian cho việc đi fix cái W3 đâu, tương đối là được rồi ! Dành thời gian làm cái khác !

     1. Code nhẹ hơn nhiều … là cái chắc => Đồng ý.
      Code ngắn hơn nhiều …. chắc chắn luôn => Đồng ý.
      Load nhanh hơn của Hiếu … là cái chắc => Đồng ý luôn. Ông xài Server riêng, tôi xài host giá rẻ, không nhanh hơn thì ra CMC đập luôn cái server đi. :)) =))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *