Diễn đàn

Forum Idichvuseo vẫn duy trì được chất lượng

Hôm nay vào diễn đàn Idichvuseo dạo quanh một vòng chơi xem đã mấy tháng nay tới giờ nó có thay đổi gì không, một điều rất hay là nơi đây vẫn kiểm soát được chất lượng bài viết, đặc biệt là các link out ra ngoài.

Tôi không vào diễn đàn này đã cả năm nay, giờ thì chỉ thi thoảng lướt gió qua xem nó chết chưa thôi 😀 chứ không làm gì, căn bản tại một lần mình có tham gia trả lời bài viết, và bấm vài cái like bài đăng, tự rưng hôm sau có một cái thông báo banned với nội dung “bấm like nhiều quá” – một trong các lý do lãng xẹt nhất mà diễn đàn này banned nick của mình, ức chế chả thèm vào nữa, xong !

Lại quay trở lại chất lượng bài viết tại đây, bài viết là các thắc mắc, chia sẻ và kinh nghiệm của các thành viên nên cũng không có gì phải phàn nàn, ổn ! Link out ra ngoài biết hết thành ký tự “không thể truy cập” và nofollow ( tôi đang không hiểu các thành viên sẽ chia sẻ một cái link như thế nào khi mà link bị trip out như thế ? Nofollow là được, phải tôn trọng người dùng chứ ? )

Vậy là link trỏ ra ngoài chỉ còn mỗi chữ ký của thành viên, toàn bộ các thành viên lăng nhăng sẽ bị nofollow đường dẫn, còn lại các thành viên chịu chơi sẽ được dofollow, nói chung cách làm của diễn đàn Idichvuseo vẫn chấp nhận được và an toàn trước sanbox của Google.

Điều tôi không hài lòng

Diễn đàn quá nghiêm khắc, hoặc do đông thành viên quá nên chả thèm để tâm mấy ông như mình, chỉ cần chịu khó viết bài vớ vẩn hay bấm like là đủ chết, banned khỏi gỡ, và nhiều bạn bị như vậy, tôi thấy đây là điều lãng xẹt nhất, vì một diễn đàn cần phải có người dùng, họ càng hoạt động sôi nổi càng tốt, trong khi rõ ràng admin có thể kiểm soát được link out ra ngoài, tất cả đều bị cắt hoặc nofollow, vậy thì hành động banned một người dùng một cách dễ dàng như thế có phải là “quá nghiêm khắc ?” hoặc là họ đang bắt chúng ta mua tài khoản VIP để hoạt động ?

Thứ hai nữa, tôi đang lăn tăn là: Khi có biểu hiện hàng loạt đường dẫn nofollow thì trang đích bị Google thịt chứ không phải trang giới thiệu, đồng nghĩa với việc diễn đàn hoàn toàn có thể nofollow các đường link mà chả ảnh hưởng tới cái gì, nhưng diễn đàn lại còn “chặt chém” đường link của người đăng, nên việc giới thiệu cái gì đó hay ho thì chỉ có admin mới làm được, nếu là tôi tôi chả thèm dùng một diễn đàn như thế.

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 21 bình luận !

 1. Mình lần đầu vào forum của bạn xem, và thấy hầu như tất cả các bài viết của bạn tại trang web, rất chuẩn không phải nói là rất good, phản ánh đúng mọi vấn đề mà các Seoer hiện nay gặp phải, mình chúc bạn thành công hơn nữa nhé.

 2. Cái idichvuseo.com được cái pr cao thôi chứ mún có 1 backlink ra thì hơi bị lâu, phải viết bài và bình luận đủ số lượng theo quy định thì mới được tạo chữ ký. Trang này thành viên chia sẽ nội dung nên giá trị nội dung không cao vì không được biên tập

  1. Thế nó mới là diễn đàn SEO số 1 tại Việt Nam hiện nay. Nếu nó để tràn làn thì sớm muộn cũng như thằng Quangbaweb, trỏ thành một bãi rác cày backlink chứ không phải là một nơi trao đổi nữa rồi. Đến cả Thegioiseo giờ cũng dần bước theo IDVS rồi đấy

 3. Xin chào bạn chủ thớt:
  Đầu tiên cảm ơn bạn đã chia sẻ cái suy nghĩ của 1 ngươi spam chuyên đi spam link, trong đầu lúc nào cũng là link link link nên mới có chuyện bức xúc để bạn nói.
  Mọi ý kiến các bạn đưa ra như:
  1: Diễn đàn quản lý chặt – điều này làm mình vui
  2: Phải tham gia đủ bài mới được đặt link – thông báo với các bạn đây không phải là điễn đàn cho các bạn chặt chém link, nó là diễn đàn để học tập, link chữ ký là tiền tố kích thích các bạn nhé. ít nhưng chất 🙂
  3: Xin lỗi bạn link chữ ký luôn là dof nhé. pf thì sẽ là nof. Bạn đừng ăn ko nói có thế chứ?
  Chốt: Không biết mục đích bạn viết bài này để làm cái gì nhưng thật sự mình thấy buồn cười và xấu hổ thay cho bạn 🙂 Chúc bạn kiếm được nhiều diễn đàn cho chặt chém link

  1. Ồ ! Mình giận nên viết bài này, không biết diễn đàn có thay đổi gì chứ năm ngoái mình vào, chia sẻ chân thành cũng bị banned nên ức chế, chứ mình là người không kiếm backlink theo dạng đó, bạn thử xem diễn đàn nào có link về Jam không ? Không có ! Mình không SPAM, nhưng viết chất cũng dính thì chịu !

   1. Thứ 1: Bạn bảo rằng bạn là người không ham hố gì link? vậy tại sao trong bài viết của bạn lại liên tục nhắc đến link? Không nhất thiết phải là link về cái trang này của bạn, đừng lôi trang này ra rồi bảo cho tất cả =))
    Thứ 2: Bạn nói bạn chia sẻ chân thành rồi bị bannick? Vậy tại sao khi bạn viết này lại không đưa ra bằng chứng cụ thể? Đừng bôi xấu người khác = lời nói mà ko có bằng chứng.
    Thứ 3: Tôi phải khẳng định rằng nếu bạn viết chất thì sẽ không có chuyện gì cả. không phải thấy spam là BQT bannick ngay, còn phải xem xét đủ kiểu này nọ. Nếu vi phạm quá nhiều thì mới bannick.
    Thứ 4: Bạn nói là năm ngoái bạn tham gia, vậy là còn sau mình rất nhiều, mình biết rất rõ diễn đàn ntn. đừng lôi cái lí do lâu rồi không vào để nói giảm nói tránh cho mình =)) không tác dụng gì đâu nhé.

    1. Ồ ! Bạn nằm trong ban quản trị à ? Nếu vậy mình bảo nè: Có thể lúc đó các bạn nghĩ khác, bây giờ các bạn nghĩ khác !
     Tiếp theo: Bài viết này trên blog này là cảm nhận cá nhân, tôi nhắc lại: Tôi không thích tham gia diễn đàn nào mà khẽ cái banned, và nếu banned tôi sẽ không tham gia vì đời tôi chỉ có một tên, một số điện thoại và một email, không phải dân spam !
     Tiếp nữa, hình như bạn hơi nhiệt tình !

 4. Bác nói chuẩn từng centimet, idichvuseo lạm dụng chức quyền quá tay, lỗi chẵng đáng là gì cũng banned, Con người mà đâu phải thần thánh đôi lúc cũng sai vài lỗi nhỏ, tôi đây cũng cống hiến viết bài chất cho nó, vào thấy banned vì tội cmt lạc đề. VỚi xu hướng này thì anh em ta qua bên SEOMXH chơi cho thoải mái còn hơn

 5. Minh cũng thấy thế ,2 ngày nay đăng kí không nổi một acc , tuy nhiên dựa theo các chỉ số trên seoquake và số lượng thành viên ,bài viết ,coment thì có thể nói đó là một forum chất lượng ,theo mình thấy seo tại việt nam đa số link forum nên việc việc spam là điều mà forum nào cũng có, rất chia sẻ với việc bạn vị band nick . =D

 6. Em cũng mới lập nick ở đó, vào comment được đúng 7 bài thì bị ban, giờ đọc thì em vẫn vào nhưng chả đăng ký, diễn đàn đó người tương tác cũng tốt lên còn lâu nó mới chết, nhưng em chả bao giờ đăng ký nick ở đó nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *