Plugin này xóa file cũ và ghi theo kích thước mới

Force Regenerate Thumbnails – giúp bạn tạo lại ảnh Thumbnail tuyệt vời nhất

Thực ra bản này là bản cải tiến của Regeneral Thumbnails plugin !

Tôi có một cái VPS hạn chế về dung lượng, và thi thoảng phải tái tạo lại ảnh đại diện cho bài đăng do người dùng đổi giao diện, hoặc do tôi thiết kế ra giao diện mới và muốn test ngay chúng, đó là lúc tôi phải sử dụng một plugin tên là Regeneral Thumbnails !

Để phù hợp với giao diện mới hoặc để tái tạo lại ảnh đại diện cho bài đăng, bạn cần phải vào từng bài rồi chọn ảnh đại diện hoặc đăng ảnh mới để tái tạo lại ảnh, thực phiền phức lắm, nên cần phải sử dụng plugin để giải quyết hàng loạt !

Nhưng bạn biết đấy, mỗi khi thay đổi một giao diện thì nó yêu cầu phải có ảnh phù hợp với giao diện để hiển thị đúng, nếu không mọi thứ sẽ trở lên tồi tệ ! Việc tạo lại ảnh đại diện bài đăng trước kia được làm thủ công bằng cách edit lại ảnh trong Media, nhưng không, chúng ta có công cụ tự động !

Sau khi dùng plugin Regeneral Thumbnails  tôi thực sự không hài lòng, vì nó sinh ra quá nhiều file, ví dụ giao diện trước yêu cầu thumbnail là 50×50 thì nó sẽ có file image50x50.png, nhưng giao diện sau yêu cầu ảnh kích thước khác thì nó lại sinh ra file khác luôn, và không xóa file cũ, thật bất cập !

May mắn thay có bạn đã làm điều đó cho tôi, đó là plugin Force Regenerate Thumbnails plugin, plugin này sẽ xóa toàn bộ thumbnail và tạo lại theo giao diện, tuyệt vời quá !

Plugin này xóa file cũ và ghi theo kích thước mới
Plugin này xóa file cũ và ghi theo kích thước mới

Như ảnh trên, nó sẽ xóa các file cũ và tái tạo lại theo đúng kích thước mà giao diện yêu cầu, thật tuyệt phải không nào !

Còn một điều nữa, tôi thấy plugin cải tiến này chạy nhanh hơn gấp đôi so với plugin gốc, quá đáng giá !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *